20/03/2015 20:22 GMT+7

Quang Liêm thất thủ trước Li Chao

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 20-3, Lê Quang Liêm (Elo 2676) đã thua trước kỳ thủ Trung Quốc Li Chao (Elo 2721) ở ván thứ 6 của Giải cờ vua quốc tế HDBank 2015 diễn ra tại TPHCM.

Đây là ván đấu quan trọng đối với cả hai kỳ thủ có hệ số Elo cao nhất giải này bởi người thắng gần như sẽ chạm một tay vào chức vô địch. Dù bị đánh giá thấp, nhưng Quang Liêm tận dụng lợi thế cầm quân trắng (đi tiên) đã triển khai thế trận khá an toàn và phần nào chiếm ưu thế sau 20 nước đầu tiên.

Nhưng sau đó, Li Chao khai thác hiệu quả những sai lầm của Quang Liêm để đẩy mạnh tấn công, lật ngược thế trận. Càng thi đấu, Quang Liêm càng thất thế và phải chấp nhận thua cuộc sau 52 nước cờ.

Ván thua đầu tiên tại giải đẩy Quang Liêm vào thế vô cùng khó khăn trong cuộc đua đến ngôi vô địch bởi anh đã thua đối thủ trực tiếp Li Chao (2 kỳ thủ có cùng 4,5 điểm sau 5 ván đầu tiên). Li Chao vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 5,5 điểm sau 6 ván, trong khi Quang Liêm bị rơi xuống bị trí thứ ba với chỉ 4,5 điểm.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2659) trở thành niềm hi vọng lớn của người hâm mộ VN khi tiếp tục duy trì phong độ ổn định để đánh bại Nguyễn Đức Hòa (Elo 2516) ở ván 6. Kết quả này giúp Trường Sơn vươn lên vị trí thứ hai với 5 điểm, bám theo Li Chao với khoảng cách chỉ 0,5 điểm. 

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Quang Liêm Li Chao