16/03/2017 20:56 GMT+7

Quang Liêm hòa 2 nhà vô địch Trung Quốc

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 16-3, kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm (Elo 2712) đã lần lượt bị hai nhà vô địch Trung Quốc Bu Xiangzhi và Wei Yi cầm hòa tại Giải cờ vua quốc tế HDBank 2017 diễn ra ở TP.HCM.

Lê Quang Liêm hòa với kỳ thủ ĐKVĐ Wei Yi. Ảnh: T.P

Trong thế cầm quân đen (đi hậu) ở ván thứ 7 sáng ngày 16-3, Quang Liêm đã phải chấp nhận kết quả hòa với Bu Xiangzhi (Elo 2711) bởi kỳ thủ Trung Quốc chủ tâm giữ lại nửa điểm ở ván này. Như vậy, Quang Liêm vẫn duy trì mạch bất bại (1 thắng, 2 hòa) trong những lần đụng độ Bu Xiangzhi.

Chỉ nghỉ ngơi vài giờ, Quang Liêm lại phải vắt sức thi đấu với kỳ thủ Trung Quốc khác là hạt giống số 1, đương kim vô địch Trung Quốc Wei Yi (Elo 2725) ở ván thứ 8 diễn ra vào buổi chiều 16-3. Dù được đánh giá rất cao nhưng Wei Yi không thể chiếm được ưu thế trước một Quang Liêm đầy bản lĩnh. Và đến nước cờ thứ 25, Wei Yi đã bắt tay hòa với Quang Liêm.

Trên bàn đấu khác ở ván thứ 8, đương kim vô địch Wang Hao (Trung Quốc, Elo 2683) đã hòa với Bu Xiangzhi; Bogdanovich Stanislav (Ukraine, Elo 2602) thắng nữ kỳ thủ hạng 10 thế giới Stefanova Antoaneta (Bulgaria, Elo 2533),..

Với kết quả này, Quang Liêm vẫn duy trì mạch bất bại (4 thắng, 4 hòa) được 6 điểm sau 8 ván đầu tiên. Tuy nhiên, có tổng cộng 4 kỳ thủ khác, trong đó có 3 người Trung Quốc, cũng có cùng 6 điểm như Quang Liêm là: Wang Hao, Bu Xiangzhi, Wei Yi và Bogdanovich Stanislav. So về hiệu số phụ, Quang Liêm chỉ đứng thứ 3 sau hai kỳ thủ Trung Quốc là Wang Hao và Bu Xiangzhi.

Để có thể đăng quang giải năm nay, Quang Liêm cần phải đánh bại Bogdanovich Stanislav ở ván cuối cùng sáng ngày mai (17-3) và sau đó chờ kết quả của những kỳ thủ Trung Quốc đang cạnh tranh với mình (nếu bằng điểm sẽ xét hiệu số phụ).

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên