30/03/2015 08:28 GMT+7

Quang Liêm giúp ĐH Webster đăng quang President’s Cup

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Rạng sáng 30-3 (giờ VN), kỳ thủ Lê Quang Liêm đã cùng đội trường Đại học Webster đăng quang President’s Cup diễn ra tại New York.

President’s Cup hay còn gọi là Giải cờ vua Tứ hùng các trường đại học Mỹ (tên gốc là Final Four of College Chess). Giải quy tụ bốn đội mạnh nhất của Pan-American Intercollegiate Team Chess Championship gồm đương kim vô địch Đại học Webster, Đại học Texas, Đại học kỹ thuật Texas và Đại học Maryland.

Giải diễn ra từ ngày 27 đến 29-3 (giờ Mỹ) theo thể thức đồng đội vòng tròn một lượt. Mỗi đội có bốn kỳ thủ, chia làm bốn bàn đấu. Mỗi bàn thắng được một điểm, hòa 0,5 điểm và thua 0 điểm. Điểm của đội được tính bằng tổng điểm các kỳ thủ giành được ở các bàn đấu. Đồng đội thuộc Đại học Webster của Quang Liêm tại giải này là Ray Robson, Illia Nyzhnyk, Vasif Durarbayli và hai kỳ thủ dự bị Fidel Corrales Jimenez, Andre Diamant.

Sau hai lượt đầu tiên toàn thắng trước Đại học Texas và Địa học Maryland với cùng tỉ số 3,5 – 0,5, Đại học Webster tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với bảy điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Đại học kỹ thuật Texas được 3,5 điểm, Đại học Maryland được ba điểm và Đại học Texas được một điểm. Dù chịu áp lực phải ngồi bàn một , Quang Liêm vẫn bất bại khi hòa Niclas Huschenbeth (Đại học Đại học Maryland) và thắng George Margvelashvili (Đại học Texas).

Ở lượt cuối, Quang Liêm đã đánh bại Yaroslav Zherebukh giúp Đại học Webster vượt qua Đại học kỹ thuật Texas với tỉ số 3-1 và chính thức lên ngôi vô địch với 10 điểm sau ba vòng đấu. Đây là chức vô địch thứ ba liên tiếp của Đại học Webster.

Đối với Quang Liêm, đây cũng là chức vô địch thứ ba liên tiếp trong vòng một tháng qua sau khi anh đăng quang tại Giải vô địch cờ vua thế giới 2015 – vòng khu vực 3.3 và Giải cờ vua quốc tế HDBank 2015 đều diễn ra tại TPHCM.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên