24/02/2022 07:24 GMT+7

Quang Liêm bị ‘vua cờ’ Magnus Carlsen loại

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Rạng sáng 24-2 (giờ Việt Nam), Lê Quang Liêm đã thua chung cuộc 1,5 - 2,5 trước “vua cờ” Magnus Carlsen ở tứ kết Giải cờ vua quốc tế Airthings Masters 2022.

Quang Liêm bị ‘vua cờ’ Magnus Carlsen loại - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm và Magnus Carlsen - Ảnh: Chess24

Airthings Masters là giải đấu đầu tiên trong số 9 sự kiện thuộc Giải cờ vua Champions Chess Tour 2022 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,6 triệu USD. Tiền thưởng cho riêng giải Airthings Masters là 150.000 USD nên giải quy tụ nhiều kỳ thủ mạnh, đứng đầu là nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen.

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng với vị trí thứ 7, Quang Liêm gặp ngay "vua cờ" Magnus Carlsen ở tứ kết. Đây là trận đấu vô cùng khó khăn với Quang Liêm.

Ngay ván đầu tiên, tận dụng lợi thế cầm quân trắng, kỳ thủ người Na Uy đã giành thắng lợi trước Quang Liêm sau 47 nước cờ. Đây cũng là ván đấu duy nhất phân được thắng bại trong cuộc đấu trí giữa hai kỳ thủ.

Ở 3 ván còn lại, Quang Liêm đã xuất sắc cầm hòa Magnus Carlsen, một phần cũng vì "vua cờ" chọn lối chơi chắc chắn để bảo toàn thắng lợi.

Quang Liêm bị ‘vua cờ’ Magnus Carlsen loại - Ảnh 2.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm - Ảnh: T.P.

Như vậy, Quang Liêm đã không thể tạo ra bất ngờ khi bị kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen loại ở tứ kết Airthings Masters 2022 với tỉ số chung cuộc 2,5 - 1,5. Vào bán kết, đối thủ của Magnus Carlsen là kỳ thủ người Nga Vladislav Artemiev.

Dù sao đây cũng là giải đấu thành công với Quang Liêm. Việc lọt vào tứ kết đã giúp anh có một suất tham dự giải đấu tiếp theo trong hệ thống Champions Chess Tour sẽ diễn ra vào giữa tháng 3.

Quang Liêm bị ‘vua cờ’ Magnus Carlsen loại - Ảnh 3.

Lê Quang Liêm bị loại ở tứ kết giải Airthings Masters 2022 - Ảnh: Chess24

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên