29/06/2018 15:14 GMT+7

Quảng Bình mạnh tay với nạn chèo kéo, 'chặt chém' giá cả ở Phong Nha

L.GIANG
L.GIANG

TTO - Nạn chèo kéo, tăng giá bán và thu các loại phí không đúng quy định của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở khu du lịch Phong Nha trong mùa du lịch 2018 vẫn diễn ra.

Quảng Bình mạnh tay với nạn chèo kéo, chặt chém giá cả ở Phong Nha - Ảnh 1.

Du khách người nước ngoài trong một nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Phong Nha - Ảnh: L.Giang

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, thực trạng này đã ảnh hưởng đến du lịch chung của tỉnh và điểm đến chủ lực của du lịch Quảng Bình là động Phong Nha trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Vì vậy, sở cùng với UBND huyện Bố Trạch và chính quyền xã Sơn Trạch (nơi có trung tâm đón tiếp khách tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn) đã buộc các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống ở khu vực trung tâm du lịch Phong Nha ký cam kết bán đúng giá niêm yết, không "chặt chém" giá cả đối với du khách, kể cả trong mùa du lịch cao điểm (từ tháng 4 đến hết tháng 8 trong năm). 

Cơ quan chức năng nghiêm cấm các hàng quán, kể cả khách sạn và nhà nghỉ, cho nhân viên đeo bám, nài ép khách du lịch mua hàng hóa, hay cho nhân viên chạy xe máy theo xe ôtô chở khách để phát tờ rơi mời chào. Nếu nhà hàng nào vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính ở mức nặng nhất, và có thể bị xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh. Với các nhà hàng ăn uống, nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách sẽ bị đình chỉ kinh doanh và xử phạt nặng…

Ông Hồ An Phong, giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết việc chấn chỉnh mạnh tay này sẽ bảo vệ được quyền lợi, xây dựng được môi trường du lịch thân thiện, an toàn cho du khách khi đến với Phong Nha và Quảng Bình.

L.GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tăng giá bán