12/03/2013 07:42 GMT+7

Quần vợt VN mời HLV của Sharapova

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Ngày 11-3, HLV quần vợt danh tiếng người Úc Michael Baroch đã có buổi khảo sát cơ sở vật chất quần vợt tại TP.HCM và bàn kế hoạch huấn luyện cho các tay vợt quốc gia và tuyển trẻ VN trong năm 2013.

TT - Ngày 11-3, HLV quần vợt danh tiếng người Úc Michael Baroch đã có buổi khảo sát cơ sở vật chất quần vợt tại TP.HCM và bàn kế hoạch huấn luyện cho các tay vợt quốc gia và tuyển trẻ VN trong năm 2013.

Ông Michael Baroch có lý lịch trích ngang khá hoàn hảo khi từng là vận động viên chuyên nghiệp của Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Ông hiện là huấn luyện viên quần vợt quốc tế hàng đầu nước Úc và góp phần đào tạo những ngôi sao hàng đầu làng banh nỉ như: Maria Sharapova và Mark Phillippoussis. Ngoài ra, HLV Michael Baroch còn là bạn tập chính của nhiều tay vợt hàng đầu thế giới như Ivan Lendl và nhiều tay vợt khác như Stefan Edberg, Monica Seles, Boris Becker, John McEnroe, Martina Navratilova, Marat Safin và Guillermo Vilas.

Sự có mặt của ông Michael Baroch tại TP.HCM là kết quả sau chuyến thăm và làm việc của ông Nguyễn Quốc Kỳ - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) - với Liên đoàn Quần vợt Úc hồi đầu năm nhân Giải Úc mở rộng 2013. VTF quyết tâm thực hiện đổi mới để VĐV VN đủ tầm vươn ra quốc tế, mà bước đầu tiên là phải hợp tác đào tạo với những HLV danh tiếng để VĐV có môi trường luyện tập chuyên nghiệp.

Hôm qua, đích thân ông Nguyễn Quốc Kỳ đã đưa ông Michael Baroch đi khảo sát cơ sở vật chất phục vụ đào tạo quần vợt tại một số trường quốc tế ở Q.7 và CLB quần vợt Hoàng Thiên (Q.8). Đánh giá ban đầu, ông Michael Baroch cho rằng điều kiện sân quần vợt tại TP.HCM chưa phải tốt nhất nhưng đủ chuẩn để đào tạo VĐV chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các sân tập tại Việt Nam cần xây gấp phòng tập thể lực bổ trợ.

Tuy lịch huấn luyện rất kín nhưng dự kiến trong năm 2013, ông Michael Baroch sẽ dành thời gian bảy tuần để huấn luyện cho đội tuyển và các vận động viên năng khiếu quần vợt trẻ trong độ tuổi U-10.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Michael Baroch là HLV mát tay hàng đầu thế giới nên rất khó mời. Nhưng với sự giới thiệu của Liên đoàn Quần vợt Úc, ông chỉ lấy thù lao tượng trưng tuy còn khá cao so với khả năng của VTF. Trước hết, ông Michael Baroch sẽ giúp VĐV VN rèn luyện tinh thần luyện tập nghiêm túc trên sân, cộng thêm những bài tập chiến thuật phù hợp để vận động viên tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi thi đấu. Đó chính là điểm yếu nhất của VĐV thời gian qua”.

TẤN PHÚC

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên