Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

​Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM

09/01/2016 00:10 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố Hồ Chí Minh".

Dự án gồm 3 hợp phần: 1- Quản lý tích hợp rủi ro ngập lũ; 2- Các can thiệp ưu tiên để giảm ngập; 3- Hỗ trợ quản lý dự án.

Dự án được thực hiện dự kiến sẽ giúp khoảng 14.900 ha đất được bảo vệ khỏi các trận lụt có tần suất ngập 10 năm; khoảng 2 triệu người (tính đến năm 2020) sống ở tiểu lưu vực được tiếp cận các tiện ích vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, giải quyết được hoàn toàn tình trạng ngập úng và ô nhiễm, cải thiện điều kiện vệ sinh công cộng, đặc biệt là sẽ giúp hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố phát triển một cách bền vững.

Đồng thời, cải thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển vững chắc trong tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cải thiện cảnh quan đô thị, đảm bảo cơ sở hạ tầng đáp ứng cho các nhu cầu phát triển kinh tế trong khu vực.

UBND TP.HCM là cơ quan chủ quản dự án, dự án được thực hiện trong 6 năm (năm 2016 - 2021).

Tổng mức đầu tư dự án là 437 triệu USD, trong đó, vốn vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) 400 triệu USD; vốn đối ứng phía Việt Nam 37 triệu USD, do UBND TP.HCM cân đối, bố trí theo quy định của Luật ngân sách Nhà nước.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận