Tag: quan họ Bắc Ninh

Bắc Ninh nói gì về nhà hát quan họ gây tranh cãi?

Đã sử dụng ‘yên ổn’ được vài năm, bỗng Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh ‘nổi tiếng’ vì hình ảnh những hàng ghế gỗ Đồng Kỵ bị cư dân mạng không tiếc lời chê trách từ thẩm mỹ tới tư duy kiến trúc lạc hậu.

Bắc Ninh nhận quyết định về ba bảo vật quốc gia 'độc nhất vô nhị'

Tỉnh Bắc Ninh đón nhận quyết định công nhận ba bảo vật quốc gia của Thủ tướng Chính phủ trong khuôn khổ Festival Về miền quan họ 2023, tối 25-2.

Cô gái quan họ ngã xuống ao khi đưa nón quai thao nhận tiền

Trong lúc giơ nón quai thao nhận tiền du khách, cô gái đứng trên thuyền bất ngờ bị mất thăng bằng và ngã xuống ao khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Hội Lim nghiêm cấm hát quan họ ngửa nón xin tiền, không hát văn nhảy đồng

Huyện Tiên Du (Bắc Ninh) lưu ý hội Lim năm nay nghiêm cấm tất cả các hình thức hát quan họ ngửa nón xin tiền. Đồng thời, hội Lim không hát nhạc mới, hát chèo, hát văn nhảy đồng và các loại nhạc không phù hợp.

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân

Mang loại hình nghệ thuật múa đèn của xứ Thanh lên sân khấu 'Trời sinh một cặp', cặp chị em Bùi Lan Hương, Minh Khuê hút hồn khán giả với nhan sắc mỹ nhân.

Đi chợ Âm Phủ nổi tiếng nhất đất Bắc

TTO - Trong tiết trời 10 độ C của miền Bắc, nhiều người từ Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh... đã tới phiên chợ Âm Dương (chợ Âm Phủ) huyền thoại xứ Kinh Bắc mỗi năm chỉ họp một lần vào đêm mùng 4 rạng ngày mùng 5 Tết âm lịch.

Người thầy thổi hồn cho văn hóa dân gian

TTO - Ông là Nguyễn Hùng Vĩ, nguyên giảng viên khoa văn học ĐH KHXH & NV, ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyên gia hàng đầu về văn hóa dân gian.

Trước ngày khai hội Lim, liền anh liền chị hát quan họ thâu đêm

TTO - Tối 27-2, hàng ngàn người đã đổ về thị trấn Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) để thưởng thức các làn điệu dân ca Quan họ trước ngày khai hội. Nhiều gia đình nghệ nhân cũng đã tổ chức hát quan họ thâu đêm.

Về Bắc Ninh nghe hát quan họ trên hồ

TTO - Ở đâu có quan họ là ở đó tình làng nghĩa xóm còn thắm thiết, tình yêu quê hương đất nước còn tươi đẹp và cao cả theo như tinh thần của di sản.

Lễ hội hoa Hà Nội 2012: Ngắm hoa, thưởng ngoạn di sản

TT - Sẽ có chùa Cầu Hội An, không gian cồng chiêng Tây nguyên, không gian Kinh Bắc của những liền anh liền chị quan họ Bắc Ninh trong lễ hội hoa Hà Nội dự kiến khai mạc ngày 30-12.