Tag: quân hàm

Thăng hai bậc quân hàm với phó trưởng công an phường hy sinh ở Huế

Bộ Công an vừa có quyết định thăng hai bậc quân hàm, từ đại úy lên trung tá cho đại úy Trần Duy Hùng - phó trưởng Công an phường Thủy Vân - hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Trung Quốc bắt 30 tướng lĩnh, sĩ quan để điều tra tham nhũng

TTO - Chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động đã phơi bày nạn mua bán quân hàm cực kỳ trầm trọng trong lực lượng vũ trang Trung Quốc.

​Thẻ căn cước công dân có thể thay hộ chiếu

TT - Thứ trưởng Bộ Công an - thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho biết như vậy tại cuộc họp báo của Văn phòng Chủ tịch nước công bố các luật, nghị quyết của Quốc hội, ngày 11-12.

Trung tướng chức thấp phải chào thiếu tướng chức cao

TTO - Quy định mới của Luật sỹ quan quân đội nhân dân VN sẽ xảy ra tình huống trung tướng phải đứng nghiêm chào thiếu tướng mỗi khi làm việc...

​Soạn luật: có tình trạng “đẽo cày giữa đường”?

TT - Đó là vấn đề được chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VN Vũ Tiến Lộc đặt ra vào ngày 27-11, khi Quốc hội thảo luận dự án Luật ban hành văn bản pháp luật.

Sĩ quan cấp tướng giảm 8,5%

TT - Chiều 5-5, Ủy ban Quốc phòng, an ninh của Quốc hội đã cho ý kiến đối với Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật sĩ quan Quân đội nhân dân VN.

Tướng Vịnh: Tôi tự hào với quân hàm "binh bét"

TT - Một chiều cuối năm, chúng tôi gõ cửa căn nhà nằm sâu trong ngôi làng ven sông, nơi ít nhiều còn giữ được sự yên tĩnh của chốn làng quê dù chỉ cách hồ Gươm hơn mười cây số. Một người đàn ông trong bộ quần áo giản dị ra mở cửa đón khách.