03/12/2003 16:49 GMT+7

Quân đội Mỹ càn quét tại miền Bắc Iraq

TTXVN
TTXVN

Ngày 2/12, quân đội Mỹ đã mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm truy lùng các tay súng Iraq tại thị trấn Hauygia, miền Bắc Iraq, sau khi nhận được tin một số người thân tín của cựu tổng thống Saddam Hussein đang hoạt động trong vùng này.

Trong cuộc truy lùng kéo dài 12 giờ, lực lượng Mỹ đã huy động khoảng 1.200 lính dù thuộc Lữ đoàn không vận số 173, các loại xe tăng Abram, xe bọc thép Bradley và máy bay lên thẳng Apache.

Đây là cuộc tấn công quy mô lớn nhất của lực lượng Mỹ tại Iraq kể từ khi chế độ của tổng thống Saddam Hussein sụp đổ. Quân Mỹ đã bắt giữ 27 người Irắc và tịch thu một số vũ khí thông thường như súng trường và súng phóng rocket.

Cùng ngày, người phát ngôn quân đội Mỹ bác bỏ tin nói rằng lính Mỹ đã bắt được Izzat Ibrahim Al-Duri, nguyên là thư ký riêng của cựu tổng thống Hussein. Al-Duri là nhân vật số 6 trong danh sách những người của chính quyền Iraq cũ bị Mỹ truy nã.

Trước đó, tại thị trấn Xamara, phía Nam thủ đô của Iraq, hai vụ đánh bom nhằm vào lực lượng Mỹ đã xảy ra gần như đồng thời, làm ít nhất một lính Mỹ thiệt mạng.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên