Tag: quá trình lên men

Bánh ngọt không đường, đường ăn kiêng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Nhiều người ưa chuộng các loại đồ ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt... được sản xuất với độ ngọt nhẹ không đường kính mà sử dụng đường ăn kiêng thay thế, mong tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người có thể gặp phải những hệ lụy bởi loại đường này.

Sữa chua, dưa cải, kim chi, dùng sao cho ít bị 'tác dụng phụ'?

TTO - Sữa chua, dưa cải, kim chi... là những thực phẩm lên men ngon, dễ ăn kèm cùng nhiều món khác. Tuy nhiên chúng có thể gây những tác dụng phụ khó chịu nếu bạn dùng không đúng cách.

Làm ra thịt từ… không khí

TTO - Quy trình chăn nuôi để tạo ra thịt hiện nay của loài người được xem là một nguồn gây ô nhiễm không nhỏ cho hành tinh. Vì vậy giải pháp làm ra thịt từ… không khí không chỉ giúp bảo vệ trái đất của chúng ta mà còn tốt cho sức khỏe.

Nga sản xuất thành công 'thịt nuôi trong phòng thí nghiệm'

Một viên thịt nặng 40g được tạo thành từ tế bào trên mô cơ của giống bò Angus. Chi phí sản xuất viên thịt này là 14.000 USD.​

Vị Umami trong thực phẩm lên men truyền thống

Từ lâu, các thực phẩm lên men truyền thống như chao, mắm, nước mắm, nước tương… đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.

Dưa cà muối có thực sự tốt cho bạn?

Ngâm muối được sử dụng cách đây hàng ngàn năm để bảo quản các thực phẩm ngoài mùa sinh trưởng của chúng. Hầu hết chúng được bảo quản bằng muối, gia vị và giấm.

Món ăn ngon được làm từ... rác

TTO - Các món ăn ngon sản xuất từ rác thải không còn là viễn tưởng nhờ nghiên cứu mới của các nhà khoa học công ty công nghệ hóa sinh Calysta (Mỹ) và String Bio (Ấn Độ).