Tag: Pyeongchang

​VĐV trượt tuyết nổi giận với ban tổ chức Olympic

TTO – Hàng loạt VĐV trượt tuyết tham dự Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức là thiếu tinh thần trách nhiệm.

Dàn nhạc mỹ nữ của Triều Tiên cập cảng Hàn Quốc

TTO - Dàn nhạc Samjiyon, dẫn đầu là ngôi sao Hyon Song Wol của Triều Tiên đã đến Hàn Quốc vào ngày 7-2. Đoàn nghệ thuật đã cập cảng Mukho và được hộ tống nghiêm ngặt về khách sạn.

Dân tị nạn từ Triều Tiên: "Chúng tôi sẽ cổ vũ cho đội Hàn Quốc"

TTO - Hàng ngàn người dân Triều Tiên đã trốn chạy sang biên giới sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc. Giờ đây, họ sinh sống và coi mình như một người dân Hàn Quốc. Họ khẳng định sẽ cổ vũ cho đội nhà trong kỳ Olympic mùa Đông sắp tới.

Anyoung PyeongChang! Xin chào PyeongChang!

TTO - Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 25-2 tại thành phố Pyeongchang (Hán Việt: Bình Xương) thuộc tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). "Pyeong" trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là hòa bình, còn "chang" có nghĩa là sự thịnh vượng.

Biểu tình phản đối Triều Tiên dự Olympic ở Hàn Quốc

TTO - Bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, cho rằng đây là "cơ hội hiếm hoi" để nói chuyện với Triều Tiên, một số cuộc biểu tình chống Bình Nhưỡng vẫn nổ ra tại Seoul ngày 22-1.

Ngắm ảnh vệ tinh các địa điểm Olympic mùa đông Pyeongchang

TTO - Các địa điểm thi đấu Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Hàn Quốc trở nên kỳ thú và hấp dẫn khi được nhìn từ trên cao qua ảnh vệ tinh.

Binh sĩ Mỹ - Hàn tập luyện trong thời tiết rét âm 20 độ C

TTO - Phóng viên ảnh Kim Hong Ji của Hãng tin Reuters đã ghi nhận cảnh binh sĩ Mỹ - Hàn cùng tập luyện trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt âm 20 độ C tại khu vực vùng núi phủ tuyết Pyeongchang của Hàn Quốc.

​Nga bị cấm tham dự Olympic mùa đông 2018

TTO - Đêm 5-12, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã thông qua quyết định cấm thể thao Nga tham dự Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vì bê bối doping do nhà nước bảo trợ.

Hàn Quốc dùng thể thao phát triển du lịch

TT - Đằng sau câu chuyện VN tham dự Á vận hội mùa đông 2017 sắp sửa diễn ra ở Nhật Bản là một kế hoạch phát triển du lịch thể thao lâu dài từ Hàn Quốc.

Pyeongchang giành quyền tổ chức Olympic mùa đông 2018

TTO - Người Hàn Quốc khắp nơi đã vô cùng vui sướng khi Ủy ban Olympic quốc tế thông báo thành phố Pyeongchang của Hàn Quốc sẽ là địa điểm tổ chức Olympic mùa đông 2018.