18/07/2019 16:20 GMT+7

PVN đạt doanh thu trong 6 tháng đầu năm 365.500 tỷ đồng

XUÂN SƠN
XUÂN SƠN

TTO - Với các chỉ tiêu sản xuất đều đạt kế hoạch, 6 tháng đầu năm 2019 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã vượt chỉ tiêu về doanh thu và nộp ngân sách nhà nước.

PVN đạt doanh thu trong 6 tháng đầu năm 365.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

PVN gặp nhiều khó khăn song vẫn hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng đầu năm - Ảnh: PVN

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

PVN cho biết năm 2019 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Đó là giá dầu thô phục hồi chậm và vẫn giữ ở mức thấp; nhiều dự án đòi hỏi nhu cầu vốn lớn, trong khi việc thu xếp vốn gặp nhiều khó khăn; các dự án chưa hiệu quả cần thời gian và nguồn lực mới có thể xử lý dứt điểm…

Trong bối cảnh đó, Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐTV và lãnh đạo Tập đoàn đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm công tác, sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, các Bộ, ngành và cấp uỷ cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các Nghị quyết, kế hoạch, chỉ thị thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2019.

Theo PVN, 6 tháng đầu năm 2019, công tác tìm kiếm thăm dò được triển khai theo kế hoạch đề ra; sản xuất điện 6 tháng đạt 11,52 tỉ kWh, vượt 246 triệu kWh (vượt 2,2%) so với kế hoạch 6 tháng.

Sản xuất đạm 6 tháng đạt 705,8 nghìn tấn, vượt 71 nghìn tấn (vượt 11,2%) so với kế hoạch 6 tháng; sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn 6 tháng đạt 5,66 triệu tấn, vượt 48 nghìn tấn (vượt 0,9%) so với kế hoạch 6 tháng.

Các chỉ tiêu tài chính cũng vượt kế hoạch, với tổng doanh thu toàn Tập đoàn 6 tháng đầu năm đạt 365,5 nghìn tỷ đồng, vượt 18,0% so với kế hoạch 6 tháng, bằng 60% kế hoạch năm.

Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn 6 tháng đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, vượt 15,0% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61,0% kế hoạch năm.

Công tác an toàn và duy trì chế độ trực 24/24 giờ trong các dịp nghỉ lễ, Tết được các nhà thầu dầu khí, các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác thông tin liên lạc được duy trì thông suốt, tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh bình thường.

Mặc dù đạt kết quả tích cực, song PVN cho biết đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Đó là các mỏ dầu chủ lực trong năm 2019 đang trong giai đoạn suy giảm tự nhiên; hệ thống văn bản pháp lý về đầu tư và cơ chế tài chính cho doanh nghiệp trong lĩnh vực E&P chưa phù hợp với đặc thù hoạt động của lĩnh vực; giá dầu diễn biến khó lường...

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã yêu cầu các đơn vị cần tập trung nghiên cứu để sớm đưa ra các dự báo trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới và trong nước có nhiều diễn biến bất lợi; khẩn trương xây dựng và hoàn thiện đề án quản trị rủi ro, xây dựng và hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV PVN yêu cầu lãnh đạo cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị thành viên tập trung triển khai quyết liệt các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng uỷ Tập đoàn.

Đặc biệt là phải tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, nhất là công tác tư tưởng đối với người lao động, đề cao trách nhiệm nêu gương để chuẩn bị tốt nhất cho công tác đại hội cấp uỷ các cấp và thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

"Cần đánh giá lại những khó khăn, thách thức mà Tập đoàn đã phải đối diện trong 6 tháng đầu năm có đúng với dự báo hay không. Đặc biệt là phải xây dựng và sớm hoàn thiện mô hình quản trị, thực hiện phân cấp quản lý để đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, tiến tới xây dựng mô hình quản trị theo chuẩn quốc tế" - Chủ tịch PVN nhấn mạnh.

XUÂN SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên