Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

PVN cán đích sớm trước hạn trong bão thương chiến Mỹ Trung

09/12/2019 15:00 GMT+7

Năm 2019 là năm thứ tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện kế hoạch 5 năm 2016- 2020, thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.

PVN cán đích sớm trước hạn trong bão thương chiến Mỹ Trung - Ảnh 1.

Đánh giá về những khó khăn, PVN cho biết có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí cũng như kêu gọi, xúc tiến đầu tư.

Trong đó, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2018 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã có những tác động tiêu cực không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Giá dầu trung bình thế giới giảm (trên 7 USD/thùng) so với năm 2018.

Việc khai thác gặp nhiều khó khăn do trữ lượng, tiềm năng dầu khí ở vùng nước nông không còn nhiều; Khai thác ở các mỏ chủ lực trong năm 2019 đang trong giai đoạn suy kiệt, sản lượng giảm mạnh… trong khi các văn bản pháp luật về dầu khí có nhiều bất cập.

Trong bối cảnh như vậy, PVN đã hoàn thành kế hoạch cả năm trước 02 tháng với 4 chỉ tiêu quan trọng, gồm: gia tăng trữ lượng dầu khí; doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, cùng nhiều chỉ tiêu khác vượt kế hoạch.

Cụ thể, doanh thu toàn PVN ước đạt 685.010 tỷ đồng, vượt 11,9% kế hoạch năm. Dự kiến cả năm đạt 708,5 nghìn tỷ đồng, vượt 16% kế hoạch năm.

Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn ước đạt 97.210 tỷ đồng, vượt 11,1% kế hoạch năm. Dự kiến cả năm đạt 104.000 tỷ đồng, vượt 18,8% kế hoạch năm.

PVN cán đích sớm trước hạn trong bão thương chiến Mỹ Trung - Ảnh 2.

Nhiều đơn vị đều hoàn thành, vượt mức kế hoạch và các chỉ tiêu như VSP, PVEP, Rusvietpetro, Biển Đông POC, PVGas, BSR, PVCFC, PVPower...

Kết quả trên có được là nhờ việc Đảng uỷ Tập đoàn ban hành Nghị quyết 258; thực hiện có hiệu qủa Nghị quyết 01 của Chính phủ. Nâng cao vai trò của người đứng đầu, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để tập trung xử lý các khó khăn, kiến nghị của từng đơn vị, nâng cao công tác quản trị.

Đặc biệt, Tập đoàn kiên quyết chấn chỉnh kỷ luật lao động và ý thức trách nhiệm; bố trí, sắp xếp cán bộ đúng năng lực, trình độ, chấn chỉnh ngay các biểu hiện né tránh, sợ trách nhiệm, không đáp ứng. Chủ động thực hiện cắt giảm tối đa các chi phí thuê ngoài, các nhiệm vụ chưa thật sự cấp bách.

Trong tháng 11, Tập đoàn đã tổ chức thành công Kỳ họp lần thứ 45 Hội đồng Dầu khí các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Council on Petroleum – ASCOPE) tại Hà Nội. Lần đầu tiên Petrovietnam đảm nhận vai trò Tổng Thư ký ASCOPE.

Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, PVN tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng. Hai doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam là Công ty mẹ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đứng vị trí thứ ba và Công ty cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR).

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận