Xe
24/02/2024 12:24 GMT+7

Porsche Cayman cháy rụi được rao bán, khẳng định vẫn lái tốt

Một chiếc Porsche Cayman thuộc diện độc nhất vô nhị đang được rao bán.

Chiếc Porsche Cayman bị cháy đen bên ngoài - Ảnh: The Drive

Chiếc Porsche Cayman bị cháy đen bên ngoài - Ảnh: The Drive

Thông thường, xe cũ bị cháy gần như sẽ không có ai mua để sử dụng lại. Nguyên nhân là cháy gần như 100% sẽ làm hỏng toàn bộ hệ thống điện tử bên trong xe. Bên cạnh đó, các cơ chế truyền động bị lửa cháy trực tiếp cũng sẽ bị hư hại, khó lòng vận hành như mong muốn dù được chỉnh sửa lại.

Tuy nhiên, chiếc Porsche Cayman đời 2007 đang được rao bán trên Facebook Marketplace tại Mỹ có thể là một ngoại lệ. Theo người bán tới từ Massachusetts, Mỹ, chiếc Porsche Cayman vận hành hoàn toàn ổn, ngoại trừ việc ngoại thất xe đã bị cháy rụi. 

Tới chính người bán có vẻ cũng không biết nguyên nhân chiếc Porsche Cayman mình rao bán tại sao bị cháy.

Tuy nhiên, quan sát từ sơn ngoài bị nám đen, đèn pha và đèn hậu bị nung chảy và vỡ nứt cùng kính cửa sổ vỡ, có vẻ không phải chính xe bị cháy mà là khu vực garage xung quanh phát hỏa. Chiếc Porsche có vẻ được giải cứu giữa chừng nên thiệt hại chỉ tới đó mà thôi.

Tuy nhiên, nội thất xe không có mấy hư hại và thậm chí khá mới so với chuẩn xe từ tận 2007 - Ảnh: The Drive

Tuy nhiên, nội thất xe không có mấy hư hại và thậm chí khá mới so với chuẩn xe từ tận 2007 - Ảnh: The Drive

Quan sát khu vực nội thất, có thể thấy trừ kính vỡ rơi vào trong và cửa sổ bên ghế hành khách trước bị nám đen, phần còn lại quả thực không hư hại và nhìn vẫn khá mới. Nếu nội thất không bị ảnh hưởng như vậy, hệ thống truyền động có lẽ cũng được duy trì trạng thái ổn định.

Người bán miêu tả tình trạng chiếc Porsche Cayman 2007 là "nhìn tệ hơn chất lượng thực sự rất nhiều", và khẳng định chiếc xe "vẫn lái tốt". 

Liệu số tiền họ yêu cầu là 7.500 USD (184,8 triệu đồng) có phù hợp? Người mua lại xe chắc chắn cũng cần cân nhắc số tiền cần bỏ ra để tân trang lại xe, hay kiểm tra lại hệ thống điện tử và các trang bị làm từ cao su rải rác quanh xe.

10 mẫu xe biểu tượng, cũ kỹ cỡ nào vẫn được săn đón10 mẫu xe biểu tượng, cũ kỹ cỡ nào vẫn được săn đón

Nhờ thiết kế độc đáo, khả năng vận hành ấn tượng hay đơn giản là hình ảnh quyến rũ, những mẫu xe biểu tượng dưới đây đến giờ vẫn được fan sùng bái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên