Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Pizza Hut bị tố sử dụng nguyên liệu hết hạn ở Indonesia

05/09/2016 09:58 GMT+7

TTO - Điều tra của báo chí tại Indonesia cho biết chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Pizza Hut, bộ phận giao hàng Pizza Hut Delivery (PHD) và công ty mì Nhật Marugame Udon tại Indonesia đã dùng nguyên liệu hết hạn sử dụng.

Một nhân viên cửa hàng Pizza Hut tại Myanmar chào món với khách hàng - Ảnh: AFP
Một nhân viên cửa hàng Pizza Hut tại Myanmar mời chào khách hàng - Ảnh: AFP

Một cuộc điều tra chung của tuần báo Tempo và đài BBC Indonesia cho thấy chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Pizza Hut, bộ phận giao hàng Pizza Hut Delivery (PHD) và công ty nhượng quyền thương mại Nhật Marugame Udon tại Indonesia đã dùng các nguyên liệu hết hạn sử dụng.

Báo cáo điều tra, theo Channel News Asia ngày 4-9, cung cấp các bằng chứng cho thấy các công ty Indonesia là Sarimelati Kencana và Sriboga Marugame Indonesia đã tự ý gia hạn thêm thời gian sử dụng từ ngày hết hạn được ghi trên các nguyên liệu của các công ty này và dùng chúng trong khâu chế biến thực phẩm.

Hai công ty trên đều là công ty con của nhà sản xuất bột lớn của Indonesia là Sriboga Raturaya.

Báo cáo cho biết quy trình này xảy ra một cách có hệ thống, liên quan đến cả cấp quản lý hàng đầu của các công ty trên và đã được tiến hành trong nhiều năm qua.

Một trong số các nguyên liệu quá hạn trong báo cáo điều tra là "xúc xích gà rau củ", "sốt Carbonara", "nước sốt marinat có vị quýt" và "nước sốt satay" cùng nhiều nguyên liệu khác.

Về phần bằng chứng bằng hình ảnh, báo cáo cũng cho thấy hình ảnh của một nhãn dán trên gói "bột Bonito" với hướng dẫn sử dụng cho đến 3 tháng sau khi đã quá hạn sử dụng. Các hướng dẫn này được chuyển tiếp qua thư điện tử của bộ phận giao dịch.

Các quản lý của các công ty có liên quan đã ngay lập tức ra tuyên bố phủ nhận các cáo buộc từ báo cáo điều tra. 

Cả hai công ty trên đều khẳng định họ sử dụng nguyên liệu thực phẩm "chất lượng cao" và "phù hợp với tiêu chuẩn tiêu thụ" thực phẩm.

Cảnh sát đang điều tra các vấn đề được nêu trong báo cáo trên.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận