15/08/2020 05:24 GMT+7

Pique sẵn sàng ra đi để 'thay máu' Barca

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Thất vọng về trận thua tan nát 2-8 trước Bayern Munich, trung vệ Gerard Pique cho biết anh sẵn sàng ra đi nếu điều đó tốt cho Barcelona.

Pique sẵn sàng ra đi để thay máu Barca - Ảnh 1.

Gerard Pique sẵn sàng ra đi nếu cần thiết - Ảnh: REUTERS

Gerard Pique là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất của Barcelona trận này. Anh đã không thể chỉ huy hàng thủ chơi tập trung trước sức ép của Bayern. Bản thân anh cũng nhiều lần mắc lỗi chuyền sai và không kèm người, dẫn đến kết quả đáng quên cho đội nhà.

"Tôi rất đau lòng. Tất cả chúng tôi đều như vậy. Chúng tôi không thể thi đấu như vậy được. Thật khó để chấp nhận", trung vệ 33 tuổi mở đầu buổi trả lời phỏng vấn. Anh cũng thẳng thắn nói về những sự thay đổi cần thiết ở đội bóng.

"Đội bóng cần những sự thay đổi. Không chỉ là sự thay đổi cầu thủ, tôi không muốn chỉ ra bất kỳ ai. Nhưng bóng đá là môn thể thao cần sự thay đổi liên tục. Chúng tôi phải thay đổi nguồn năng lượng vì chúng tôi đã rơi xuống tận đáy.

Liệu đây là sự chấm dứt của một kỷ nguyên? Tôi không chắc lắm. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận mình đã rơi xuống đáy. Những gì diễn ra ngày hôm nay thật sự không thể chấp nhận được".

Sau những lời phát biểu trên, Pique gây bất ngờ khi tự đề xuất bản thân mình sẽ ra đi nếu đó là cách để Barca "thay máu". Anh nói: "Nếu tôi phải ra đi thể thay đổi mọi thứ, tôi sẽ chấp nhận. Đó là một trận đấu thảm họa, một cảm xúc tồi tệ. Thất đáng xấu hổ. Chúng tôi cần có sự thay đổi cấu trúc ở mọi cấp độ".

Những lời lẽ này có thể sẽ khiến các CĐV Barcelona cảm thấy hụt hẫng bởi từ lâu Pique đã là trụ cột không thể thay thế.

Về phía HLV Quique Setien thì bất chấp những lời phát biểu của Pique, ông vẫn tỏ ra thờ ơ trước "những sự thay đổi". Bản thân ông cũng úp mở về việc sẽ không từ chức khi phát biểu: "Vẫn còn quá sớm để nói về chuyện đi hay ở của tôi".

Ông cho biết: "Tôi sẽ không bàn về việc đội bóng cần gì. Tôi chỉ mới tới đây được vài tháng. Nếu Pique nói đã đến lúc cần những sự thay đổi lớn thì lời nói của cậu ấy sẽ trở nên quan trọng".

'Chủ tịch' Pique trên con đường chinh phục Barca

TTO - Chuyện các cựu danh thủ trở thành chủ tịch đội bóng sau ngày giải nghệ rất phổ biến trong giới bóng đá. Nhưng vừa chơi bóng vừa sở hữu nhiều CLB như Gerard Pique thì thực sự là chuyện hiếm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận