26/09/2013 00:01 GMT+7

Phượt núi cao, say "mùa vàng Y Tý"

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tin dịch vụ - Những ngày cuối tháng 9, khi lúa chín vàng giăng khắp các nương rẫy trên rẻo cao Lào Cai, cũng là lúc khách du lịch trong và ngoài nước nô nức lên đây để thưởng ngoạn vẻ đẹp mùa lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và "chộp" những "khoảnh khắc vàng" của thiên nhiên tươi đẹp.

Những cung đường tiến về Bát Xát, Sa Pa... của Lào Cai tấp nập ngược xuôi khách tham quan hơn những ngày thường.

sVBuTQnf.jpg

Cung đường mà nhiều dân phượt chọn là tuyến đường Bát Xát - Y Tý, nơi có những thửa ruộng bậc thang vàng óng như những dải lụa.

HIZ39m7U.jpg

Những thửa ruộng bậc thang vắt vẻo trên núi cao Y Tý có từ bao giờ người dân bản địa cũng chẳng nhớ rõ. Ở đây, từ khi con gà trống cất tiếng gáy đến lúc trên nương không còn nghe tiếng cuốc, tiếng cày, "mùa vàng Y Tý" vẫn luôn ẩn hiện mờ ảo dưới làn mây trắng. Những thửa ruộng bậc thang với lúa chín vàng óng uốn lượn, ôm sát sườn đồi tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

aYy1SUST.jpg

Hiện, đã có khá nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia từ trong Nam, ngoài Bắc lên Lào Cai để "say" cùng "mùa vàng". Ngược theo con dốc trên Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai lên huyện Sa Pa, du khách còn được thỏa sức ngắm nhìn những thảm ruộng bậc thang lúa chín vàng trên núi đá.

SFQ9Vpxo.jpg

Ngoài Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), giới nhiếp ảnh cũng thường chọn phong cảnh lúa chín vàng ở các bản Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van của huyện Sa Pa. Đặc biệt, ruộng bậc thang nhiều bậc nhất nằm ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa với 121 bậc có trên 100 năm tuổi, được xem là một trong những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở đây.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên