Nguồn trên cho biết sau khi phân tích kết quả 26 nghiên cứu từ Mỹ, châu Âu và châu Á, các nhà nghiên cứu phát hiện bổ sung 0,1g hay 0,1% năng lượng mỗi ngày từ nguồn axít béo omega-3 có trong cá có thể giảm 5% nguy cơ ung thư vú.
Xét tổng thể, nguồn cung cấp axít béo này giúp giảm 14% nguy cơ ung thư vú khi so sánh giữa những người ăn ít cá nhất và nhiều cá nhất. Để đạt mức này, mỗi tuần phụ nữ nên ăn 1-2 khẩu phần cá nhiều tinh dầu như cá hồi, cá ngừ hay cá mòi.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nguy cơ ung thư vú thấp nhất là ở châu Á, có thể do người châu Á ăn cá nhiều hơn người phương Tây.
Giới nghiên cứu cho biết cá cung cấp nhiều axít béo omega-3 rất có lợi cho sự phát triển não bộ, giảm nguy cơ viêm não, tốt cho hệ thống tim mạch và các tế bào khác. Nguồn thức ăn tốt nhất giàu axít béo omega-3 là cá nhiều tinh dầu do cơ thể con người không sản xuất được chất này.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và giảm đồ uống có cồn cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú hay các bệnh nguy hiểm khác.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận