Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Phường đội phó phá khóa tủ, cắt dây bó cò súng để gây án

04/12/2018 12:40 GMT+7

TTO - Sáng 4-12, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai xác nhận đơn vị này đã cùng công an tỉnh phối hợp từ đầu để điều tra việc bảo quản vũ khí quân dụng trong vụ nổ súng bắn chết phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết.

Phường đội phó phá khóa tủ, cắt dây bó cò súng để gây án - Ảnh 1.

UBND phường Đoàn Kết đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra từ sáng 3-12 - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Đại tá Lê Xuân Hòa - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai - cho biết vụ nổ súng ở phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa hiện đang được các đơn vị của quân đội phối hợp với cơ quan công an tiến hành làm rõ.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vấn đề bảo quản vũ khí quân dụng ở nơi xảy ra sự việc, đại tá Hòa cho biết "đương nhiên sẽ làm rõ việc vì sao đối tượng có thể lấy được súng ra ngoài".

Cũng theo đại tá Hòa, ngay trong chiều 3-12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã yêu cầu các ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc chỉ đạo các ban chỉ huy quân sự xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng vũ khí.

Theo đại tá Hòa, số súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết được bảo quản trong tủ sắt rất kiên cố, có hai ổ khóa giao chìa cho hai người khác nhau cất giữ.

Ngoài ra, cò súng đã được bó, hộp đạn được khóa. Do đó, việc lấy được vũ khí không hề dễ dàng và phải cùng có mặt hai người có trách nhiệm giữ chìa khóa.

Thực tế để lấy được súng, phó chỉ huy trưởng Bùi Chí Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá hủy bốn ổ khóa, cắt hai dây bó cò súng.

Phường đội phó phá khóa tủ, cắt dây bó cò súng để gây án - Ảnh 2.

Sau khi gây án và tự sát, ông Hiếu được đưa vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Liên quan đến vụ án này, thượng tá Trần Ngọc Anh - trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai - cho biết các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang điều tra theo trình tự. 

Về nghi vấn tình ái giữa nghi phạm và nạn nhân, thượng tá Anh nói đó chỉ là nhận định của một số cá nhân, kết quả điều tra sẽ làm rõ tất cả các nội dung và nguyên nhân vụ việc.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Bá Mỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai - cho biết bệnh nhân Bùi Chí Hiếu - nghi can trong vụ sát hại nữ phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa - đã qua cơn nguy kịch.

Phường đội phó phá khóa tủ, cắt dây bó cò súng để gây án - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết ông Hiếu đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, sau khi gây án, ông Hiếu đã tự sát bằng cách bắn từ cổ họng xuyên lên đầu, bị thương nặng. Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đã được cấp cứu trước đó ở Ayun Pa. 

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, ông Hiếu được phẫu thuật từ chiều tới đêm 3-12. Bác sĩ Mỹ cho biết thêm dù việc tự sát bằng súng trường khiến ông Hiếu bị dập nát toàn bộ cằm và vùng mặt nhưng không tổn thương não bộ. 

Phường đội phó phá khóa tủ, cắt dây bó cò súng để gây án - Ảnh 4.

Kết quả các vết thương ban đầu của ông Hiếu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

"Hiện nghi phạm Hiếu đang được theo dõi, điều trị tại khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Gia Lai", ông Mỹ nói và cho biết thêm để phục hồi vùng mặt, bệnh nhân này cần được phẫu thuật chỉnh hình khi sức khỏe ổn định.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 3-12, ông Bùi Chí Hiếu (33 tuổi, phó chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) phá khóa tủ súng của đơn vị lấy hai khẩu súng CKC và đạn rồi đến hội trường uy hiếp những người trong cuộc họp.

Tại đây, ông Hiếu nổ hai phát súng khống chế bà Kpă H'Ven đưa vào hội trường phường Đoàn Kết. Hiếu uy hiếp con tin, không cho lực lượng vào vận động, giải cứu và liên tiếp nổ súng, bắn chỉ thiên đe dọa.

Công an thị xã Ayun Pa ngay lập tức có mặt ở hiện trường vận động thuyết phục, lên phương án giải cứu con tin. Nhưng sau hơn 30 phút, ông Hiếu bắn chết bà Kpă H'Ven và tự sát nhưng không chết.

Công an thị xã Ayun Pa xác định ông Hiếu đã bắn sáu phát súng, loại súng trường của Mỹ (2 khẩu) lấy ở Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận