Phường Bình Hưng Hòa tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị

21/01/2018 18:32 GMT+7

TTO - Người dân phản ảnh dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn, đường M1 thuộc P. Bình Hưng Hòa ( Q. Bình Tân, TP. HCM) thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, và lòng lề đường gây mất an toàn giao thông.

Phường Bình Hưng Hòa tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Lê Trọng Tấn thuộc P. Bình Hưng Hòa, (Q. Bình Tân, TP. HCM) bị lấn chiếm khiến người đi bộ phải tràn xuống đường. Ảnh – Hồng Phương.

Vỉa hè, lòng lề đường bị lấn chiếm

Đường Lê Trọng Tấn thuộc P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân khá lộn khi nhiều biển hiệu, hàng hóa trưng bày khắp vỉa hè.Vỉa hè của người đi bộ bị "chiếm trọn"  khi các hộ dân đặt biển quảng cáo, bày hàng buôn bán, chiếm làm chỗ đậu xe. Vì vậy, không còn lối đi bộ, người dân đành tràn xuống đường. Tình trạng này gây mất mỹ quan đô thị cũng như gây nguy hiểm đối với người đi bộ.

Tại đường M1, thuộc Khu công nghiệp Tân Bình nhiều người tràn xuống đường buôn bán, chấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông.

Phường Bình Hưng Hòa tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị - Ảnh 2.

Một hàng dài các xe đẩy nối nhau bán hàng trên đường M1 P. Bình Hưng Hòa. Ảnh – Hồng Phương.

Theo ghi nhận, con đường M1 nối liền đường Lê Trọng Tấn ( P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân), là khu vực có lưu lượng xe khá cao nhất là vào giờ cao điểm.

Hàng loạt xe đẩy chở những nông phẩm từ trái cây, rau củ quả, quần áo… tràn xuống đường để kinh doanh. Một đoạn không dài tại khu vực này đã có hơn chục chiếc xe buôn bán lấn chiếm lòng, lề hai bên đường.

Phường Bình Hưng Hòa tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị - Ảnh 3.

Nhiều người dân tấp vào các xe đẩy để mua hàng gây cản trở giao thông . Ảnh – Hồng Phương.

Một số xe còn ngang nhiên bày bán cả ngày. Xe cộ đông đúc, đường bị lấn chiếm, một số người đi ngang còn tấp vào và lựa hàng làm cản trở giao thông thường xuyên.

Tăng cường công tác quản lý trật tự lòng lề đường

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện UBND phường Bình Hưng Hòa, cho biết phường có thực hiện nhiều kế hoạch về thực hiện cao điểm, đảm bảo trật tự trên địa bàn. phường. Thực hiện cao điểm lập lại trật tự lòng lề đường trên tuyến M1, và một số tuyến đường khác.

Thời gian qua, phường đã thực hiện tuyên truyền an toàn giao thông, không vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. UBND phường đã vận động 772 hộ, cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trả lại mặt đường thông thoáng ( trong đó có tuyến đường Lê Trọng tấn và đường M1 có 202 hộ cam kết không vi phạm). Bên cạnh đó, tiến hành xử lý hành chính trật tự đô thị với số tiền hơn 46 triệu đồng trên các tuyến đường vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục công tác tăng cường đảm bảo quản lý trật tự trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận