Tag: phương án thi tốt nghiệp

Kỳ vọng thi tốt nghiệp THPT nhẹ nhàng, bớt ép học thêm

Đó là ước mong của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với hai môn thi bắt buộc là toán và ngữ văn và hai môn tự chọn nằm trong số các môn học lớp 12 còn lại.

Chốt 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ngày 29-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Hôm nay 29-11, công bố phương án thi tốt nghiệp từ 2025

Hôm nay, Bộ GD-ĐT sẽ chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Phương án cuối cùng đã được trình Thủ tướng Chính phủ trước đó là thi bốn môn, gồm hai môn bắt buộc và hai môn lựa chọn.

Để không còn chuyện không thi không học

Sau đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều người lo ngại những môn không thi học sinh sẽ không học.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2025 xuất hiện trên mạng là thật hay giả?

Mặc dù chưa chính thức 'chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhưng trên mạng lan truyền đề thi tham khảo môn toán giả.

Thi tốt nghiệp THPT: cần thay đổi quan niệm học để thi, thi mới học

Bộ GD-ĐT cho rằng phương án thi tốt nghiệp THPT 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn đáp ứng một số yêu cầu, giảm áp lực thi cử cho học sinh.

Kiến nghị phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 với 2 môn bắt buộc

Đây là phương án thi tốt nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vào phiên họp ngày 14-11 của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Xem xét khởi tố thí sinh ở Yên Bái, Cao Bằng chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài

'Hành vi của thí sinh không những xâm phạm đến quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước mà còn đe dọa đến an toàn của kỳ thi và tạo dư luận rất xấu về tính nghiêm túc của kỳ thi'.

Thi tốt nghiệp THPT sau 2025: Vì sao lịch sử là môn thi bắt buộc, khi nào không còn thi trên giấy?

Ngày 30-3, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - chia sẻ về ba điểm mới của phương án thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên thế nào?

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều ý kiến cho rằng cần tổ chức một kỳ thi thật nhẹ nhàng, phù hợp với mục tiêu của kỳ thi.