Phóng to |
| Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu |
Tham dự chương trình có 350 đại biểu là các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, các cựu chiến binh, thương binh, gia đình liệt sĩ của 16 tỉnh thành phía Bắc và tỉnh Đồng Nai cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải Quân. Trong đó có một số đại biểu là cựu tù binh Phú Quốc.
Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp nghĩa tình giữa những thế hệ người lính cách mạng Việt Nam. Đặc biệt chương trình đã tổ chức lế dâng hoa Bác Hồ và lễ tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Một số bác là thương binh, cựu tù tuổi cao, sức yếu do di chứng của những năm tháng bị bắt tù đày tra tấn, có người phải ngồi xe lăn hoặc đi phải có người dìu nhưng giọng vẫn hào sảng khi kể về những tháng ngày đau thương mà anh dũng trong nhà tù đế quốc.
![]() |
| Gần 350 đại biểu của 16 tỉnh thành phía Bắc và Đồng Nai tham dự chương trình |
Chiến sĩ Nguyễn Thanh Toàn - tiểu đoàn 565 cho biết: “Những câu chuyện thật sống động về người lính, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi thực hiện nghĩa vụ giữ gìn vùng biển Tây Nam của Tổ Quốc”.
Ông Lê Xuân Niêm - giám đốc Trung tâm giáo dục truyền thống và Lịch sử Việt Nam cho biết ngoài chương trình giao lưu, ngày 18-7 đoàn sẽ viếng nghĩa trang liệt sĩ Phú Quốc, thăm lại nhà tù Phú Quốc và đặc biệt là đến thắp hương tri ân 60 liệt sĩ tại khu hầm mộ tập thể ở khu vực Bãi Khem.


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận