Tag: Phù Nam Techo

Trung Quốc nghiên cứu mở rộng các đặc khu kinh tế ở Campuchia

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea vừa có chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc từ ngày 23 đến 25-5, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Thời điểm làm kênh đào Phù Nam Techo: Ông Hun Sen nói do thủ tướng quyết định

Ông Hun Sen bác bỏ tin ông chọn khởi công kênh đào Phù Nam Techo vào tháng 6-2024, nói kế hoạch là do Thủ tướng Hun Manet, con trai ông, quyết định.

Bộ Ngoại giao nói về những lời lẽ kích động trên kênh TikTok ông Hun Sen

Những ý kiến được cho là từ Việt Nam trên kênh TikTok ông Hun Sen không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ông Hun Sen: Kênh Phù Nam Techo không thể tiếp nhận các loại tàu như tàu chiến của Trung Quốc

Cựu thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh kênh đào Phù Nam Techo không được thiết kế để tiếp nhận những loại tàu như tàu chiến của Trung Quốc.

Ông Hun Sen kêu gọi bắt đầu xây kênh Phù Nam Techo ngay để chấm dứt tranh luận

Ông Hun Sen vừa kêu gọi bắt đầu xây kênh đào Phù Nam Techo càng sớm càng tốt vì lợi ích kinh tế và để chấm dứt những tranh luận quanh dự án này.

Campuchia phản hồi về yêu cầu chia sẻ thông tin chi tiết dự án kênh đào Phù Nam Techo

Phó thủ tướng Campuchia Sun Chanthol nhấn mạnh nước này "không lơ là trách nhiệm chia sẻ thông tin chi tiết về dự án kênh đào Phù Nam Techo cho Việt Nam'.

Áp dụng Hiệp định sông Mekong 1995 với dự án kênh đào Phù Nam Techo

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phối hợp chia sẻ thông tin về dự án Phù Nam Techo là phù hợp với tinh thần của Hiệp định Mekong năm 1995.

Thủ tướng Campuchia nói kênh đào Phù Nam Techo lợi cho toàn dân

Thủ tướng Campuchia Hun Manet khẳng định mọi người dân sẽ hưởng lợi từ kênh đào Phù Nam Techo chứ không phải riêng gia đình ông hoặc ai khác.

Vì sao kênh đào Phù Nam Techo gây chú ý?

Campuchia không có tuyến đường trực tiếp nối từ sông ra biển. Họ đang kỳ vọng kênh đào Phù Nam Techo sẽ “thay đổi cuộc chơi” sau khi xây xong.

Giới lãnh đạo Campuchia nói gì về kênh đào Phù Nam Techo?

Cựu thủ tướng Hun Sen, hiện là chủ tịch Thượng viện Campuchia, và Thủ tướng Hun Manet đều đã lên tiếng bác bỏ các lo ngại liên quan dự án kênh đào Phù Nam Techo.