Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức?

15/11/2017 12:30 GMT+7

TTO - * Em đã tốt nghiệp trường y tại Việt Nam, muốn du học ngành y hệ ĐH tại Đức, khi phỏng vấn APS có khác gì với các ngành khác không?

Em có thể tìm hiểu điều kiện/đặc thù du học ngành y tại Đức ở trang nào? (Vo Truc)

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức? - Ảnh 1.

Sinh viên tại Đức - Ảnh: Studying in Germany

Ông Trần Thế Bình - chuyên viên trung tâm thông tin, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM, tư vấn: 

Phỏng vấn APS (thẩm tra liệu sinh viên du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để du học tại Đức) được áp dụng từ ngày 1-1-2007 đối với tất cả các sinh viên muốn bắt đầu học đại học ở Đức. 

Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một chứng chỉ hay một chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). 

Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường ĐH của Đức. Các chứng chỉ và chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Việt Nam, phỏng vấn APS có thể khác với các ngành khác về mặt nội dung, còn về hình thức và mục đích thì cũng không có gì khác. 

Về hình thức, theo như hướng dẫn của Bộ phận APS: "Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó quý vị phải giải một số câu hỏi/bài tập phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút". 

Mục đích của Bộ phận APS là xác định là trình độ của người được phỏng vấn có chính xác như trình độ có trong hồ sơ bằng cấp hay không.

Để tìm hiểu về điều kiện, thủ tục tuyển sinh và thông tin về các trường có dạy ngành y tại Đức, bạn có thể vào 2 trang web: www.hochschulkompass.de (thông tin về ngành y chỉ có bằng tiếng Đức) và www.study-in.de (thông tin có tiếng Anh). 

Trong trường hợp muốn tư vấn cá nhân, bạn có thể được tư vấn miễn phí (thông qua lịch hẹn trước) tại văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức ở TP.HCM hoặc Hà Nội qua địa chỉ www.daad-vietnam.vn.

CÔNG NHẬT (ghi)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận