Tag: phong lá đỏ

Hà Nội: Cây phong lá đỏ 'đi nghỉ mát' vì nắng nóng gay gắt

Việc thí điểm trồng loại cây ôn đới phong lá đỏ tại Hà Nội dường như đã thất bại, nhiều cây không chịu nổi thời tiết nhiệt đới nắng nóng nên đã chết khô.

Hà Nội bứng dời hàng phong lá đỏ trong đêm

TTO - Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã bứng và di dời hàng chục cây phong lá đỏ trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng để đưa về vườn ươm chăm sóc.

Hà Nội tan giấc mơ hàng phong lá đỏ đẹp như châu Âu

Việc "nhiệt đới hóa" loại cây ôn đới này đã không thành công. Hàng cây phong đầu tiên trên đường phố Hà Nội đã không chịu được khí hậu nhiệt đới gió mùa quá khác biệt.

Hàng cây ở khu Ngoại giao đoàn là phong lá đỏ?

TTO - Hàng cây ở khu Ngoại giao đoàn (Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có lá chuyển sang màu đỏ đẹp mắt vào mùa đông có phải là phong lá đỏ? Vì sao cây ở đây xanh tốt, còn ở đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng khô héo?

Tan giấc mơ 'châu Âu giữa lòng Hà Nội'

TTO - Còn nhớ khi cây phong lá đỏ được đem về Hà Nội trồng, dù hiếu kỳ với hàng cây sẽ 'đẹp lạ' của trời Âu giữa Hà Nội, nhiều người đã hoài nghi: liệu cây có sống nổi?

Cây phong lá đỏ ở Hà Nội không phù hợp nên chết khô là tất yếu

TTO - Dù đang trong mùa sinh trưởng tốt của cây phong lá đỏ, nhưng tại tuyến đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh, cây vẫn khẳng khiu, trơ trụi lá...

Hà Nội bỏ toàn bộ hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa đồng ý với đề xuất thay thế toàn bộ cây phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng.

Phong lá đỏ xuống phố Hà Nội ngày giá rét

Lần đầu tiên tại thủ đô, người dân không phải đi đâu xa để ngắm nghía cây phong lá đỏ mà có thể dễ dàng hòa mình vào không gian đặc biệt này ngay tại Hà Nội.

Phong lá đỏ ở Hà Nội cháy sém hoặc rụng hết lá

TTO - Cây phong lá đỏ được trồng thử nghiệm trên đường phố Hà Nội không chuyển sang màu đỏ như mong đợi mà những tán lá xanh hoặc vừa đổi màu đã cháy sém, nhiều cây thậm chí rụng gần hết lá.

Trồng hàng trăm cây phong lá đỏ trên đường phố Hà Nội

TTO - Hàng trăm cây phong lá đỏ đã được trồng trên tuyến phố Trần Duy Hưng và sẽ tiếp tục trồng trên phố Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh với nhận định "vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu".