Tag: phòng chống ung thư

Uống nước ion kiềm có thực sự tốt như lời đồn?

Bác sĩ không bao giờ khuyên bệnh nhân uống nước để bổ sung khoáng chất hay vitamin, mà uống nước chỉ đơn giản là để bổ sung H2O cho cơ thể. Lượng kiềm dư thừa trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, kích ứng da và hỏng xương...

Người Việt ít quan tâm chất xơ và nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng

Bổ sung chất xơ đúng không chỉ tránh được thừa cân, béo phì mà còn làm giảm mỡ máu, tiểu đường và ung thư.

Hãy kể lại những kỷ niệm về vắc xin và tiêm chủng với 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Mỗi năm các y bác sĩ tiêm chủng thực hiện khoảng 40 triệu mũi tiêm để bảo vệ trẻ em, bảo vệ bà mẹ mang thai, phòng chống ung thư cổ tử cung... Sau 42 năm triển khai tiêm chủng, hàng chục triệu lượt người đã được bảo vệ, phòng tránh bệnh tật.

Tại sao người béo phì dễ bị ung thư hơn người bình thường?

Theo thống kê, béo phì là nguyên nhân gây ra 18.100 ca ung thư mỗi năm và có xu hướng tăng lên 670.000 ca trong 20 năm tới.

Vì sao Mỹ khuyến nghị phụ nữ tầm soát ung thư vú định kỳ từ 40 tuổi?

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ vừa công bố khuyến nghị mới về thời điểm cũng như tần suất nên làm tầm soát nguy cơ ung thư vú với phụ nữ, trong đó thời điểm bắt đầu được đề nghị sớm hơn tới 10 năm so với những khuyến nghị trước đây.

TP.HCM triển khai chiến lược phòng chống ung thư

Trước tình trạng số ca mắc mới và tử vong do ung thư tăng, ngành y tế TP.HCM đã triển khai chiến lược phòng chống ung thư.

Gia tăng gánh nặng ung thư, cần một chiến lược ứng phó tổng thể

Dù đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư nhưng tỉ lệ tử vong do ung thư vẫn chưa cải thiện trong những năm qua. Từ 164.671 trường hợp vào năm 2018, số ca mắc mới ung thư đã tăng lên 182.563 ca vào năm 2020.

Cẩn trọng với phương pháp thải độc bằng tẩy ruột, đại  tràng

Làm theo lời đồn trên mạng: súc rửa đường ruột rửa sạch chất thải, thải độc, giảm cân và làm đẹp, mà biện pháp này còn có tác dụng phòng và chữa được bách bệnh, đặc biệt là phòng chống ung thư đại tràng, nhiều người đã gặp phản ứng.

Fucoidan - Dưỡng chất tăng cường miễn dịch quý giá có trong món ăn của người Nhật

Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản lại có tuổi thọ trung bình cao. Nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người Nhật chính là ‘nhân tố quyết định’ giúp họ có tuổi thọ cao và đặc biệt là có một hệ miễn dịch rất khoẻ mạnh.

Tháng phòng chống ung thư vú: 'Bưởi hay chanh, khỏe tươi xanh mới đẹp'

TTO - Lễ phát động trực tuyến chương trình truyền thông khám và sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú đã diễn ra sáng nay 16-10. Năm nay ban tổ chức hướng đến thông điệp: "Bưởi hay chanh, khỏe tươi xanh mới đẹp".