Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu thiếu vitamin K2 thì canxi không được dẫn đường đến xương mà có thể lắng đọng lại trong động mạch, lâu ngày làm hẹp dần mạch máu, dễ dẫn tới nguy cơ các bệnh tim mạch.
Vitamin K2 là nhân tố quan trọng có tác dụng vận chuyển canxi đến đúng nơi cần nó nhất, đảm bảo cho việc bổ sung canxi đạt hiệu quả giúp khung xương vững chắc.
Mối liên hệ giữa canxi và K2
Mật độ xương sẽ giảm một cách tự nhiên từ sau tuổi 30, trung bình khoảng 1% mỗi năm, riêng xương sống mất khoảng 2%/năm.
Vì thế, khi bước qua tuổi 30, chúng ta cần tăng cường canxi để bồi đắp lượng xương bị mất. Nếu không, xương sẽ bị loãng, trở nên xốp, yếu và dễ gãy. Xương bị gãy do loãng xương sẽ rất khó phục hồi, nguy cơ dẫn đến tàn phế và tử vong cao.
Tuy nhiên, canxi vào cơ thể sẽ có nhiều đường đi nên cần có sự tác động để canxi đến đúng nơi cần thiết. Vitamin K2 được xem như “người tài xế” tận tâm đưa canxi đi tới xương thông qua việc hoạt hóa Osteocalcin - một protein giúp điều hòa canxi.
Protein này được kích thích sản sinh nhờ vitamin D3 nhưng khi không có K2, Osteocalcin sẽ không gắn được ion canxi vào xương. Vì thế, nếu thiếu vitamin K2 thì bạn có bổ sung bao nhiêu canxi cũng sẽ là vô nghĩa.
Ngược lại, canxi bị lắng đọng trên các mảng xơ vữa động mạch, lâu ngày có thể làm bít tắc động mạch, dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Vitamin K2 còn là chất chống oxi hóa mạnh, làm giảm cholesterol nên cũng góp phần hạn chế việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch.
Vitamin K2 giúp canxi đi đến xương, tránh lắng đọng canxi trên mảng xơ vữa động mạch |
K2 – bạn thân cho sức khỏe xương
Bổ sung canxi là nhu cầu có thật và cần thiết của những người tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ trước và sau mãn kinh vì đây là đối tượng có nguy cơ loãng xương cao nhất.
Để việc bổ sung canxi có hiệu quả, đừng quên vitamin D3 và nhất là K2 để cơ thể tăng hấp thụ canxi và giúp canxi đi vào xương.
Vitamin D3 có trong cá biển, lòng đỏ trứng, … và do cơ thể tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. K2 có nhiều trong Natto (đậu lên men của Nhật Bản), các sản phẩm từ sữa, gan động vật, cá hồi, rau chân vịt (cải bó xôi),….
Tuy nhiên, quá trình trữ lạnh hay chế biến có thể khiến hàm lượng vitamin K2 trong thực phẩm bị thất thoát. Vì vậy, cần duy trì bổ sung K2 qua thực phẩm thường xuyên hoặc chúng ta có thể nhờ cậy đến các loại dược phẩm trên thị trường cung cấp vitamin này.
Đặc biệt, trong phòng ngừa loãng xương, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi kết hợp vitamin D3 và K2 sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho việc cải thiện mật độ chất khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe.
Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ canxi bị lắng đọng, bạn hãy ưu tiên chọn các sản phẩm cung cấp canxi từ thiên nhiên để dễ hấp thu vào cơ thể và an toàn hơn khi sử dụng lâu dài.
Xương chắc khỏe với canxi thiên nhiên và vitamin K2
Thực phẩm chức năng Calsea Bone được sản xuất nhượng quyền từ hãng Algaecal – Canada có công thức ưu việt phối hợp canxi thiên nhiên có nguồn gốc từ tảo biển Nam Mỹ, các khoáng chất cùng vitamin D3, K2 và C. Sản phẩm có lượng lớn canxi, magiê và các khoáng chất vi lượng cần cho sự phát triển của xương. Vitamin K2 giúp đưa canxi gắn vào xương, tránh lắng đọng canxi trên thành động mạch, đồng thời giảm cholesterol nên hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Thêm vào đó, vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi vào máu và vitamin C thúc đẩy hoạt động của tế bào tạo xương. Nhờ vậy, Calsea Bone không chỉ làm ngừng mất xương mà còn tăng mật độ chất khoáng của xương, an toàn, không gây táo bón. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 1900 555504 – 0909 038272 – 0909 424777 hoặc truy cập www.calseabone.comCông ty Cổ phần Dược phẩm Glome35 Đại lộ Tự Do, KCN VSIP 1, Tx. Thuận An, Bình Dương. Số GPQC: 1465/2014/XNQC-ATTP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận