Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Phó thủ tướng nêu thông điệp hoà bình khi chúc Tết đoàn ngoại giao

23/01/2019 23:10 GMT+7

TTO - Tối 23-1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đại sứ, lãnh sự danh dự, trưởng các tổ chức quốc tế nhân dịp Tết Kỷ Hợi đến gần.

Phó thủ tướng nêu thông điệp hoà bình khi chúc Tết đoàn ngoại giao - Ảnh 1.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trò chuyện với Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov tại buổi gặp mặt - Ảnh: BÙI HÀ

Tại buổi gặp mặt, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi lời chúc năm mới an lành, thịnh vượng và có nhiều trải nghiệm với văn hoá Việt Nam đến các khách mời đoàn ngoại trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Phó thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ cùng với các nước nỗ lực giữ gìn và củng cố môi trường hoà bình, ổn định, thúc đẩy đối ngoại, tăng cường liên kết và kết nối ở các khu vực; cùng nhau xử lý những thách thức mà nhân loại đang đối mặt.

Thông báo về những thành tựu nổi bật của ngành ngoại giao Việt Nam trong năm 2018, Phó thủ tướng khẳng định dù 2018 là năm thế giới và khu vực có nhiều biến động nhưng chính phủ Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công về đối ngoại.

"Với 61 chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và các nước diễn ra trong năm qua, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, tin cậy gia tăng, hợp tác ngày càng thực chất" - Phó thủ tướng nói. "Mỗi thành công của chúng tôi đều có sự tham gia và đóng góp của quý vị" - ông nhấn mạnh.

Phó thủ tướng nêu thông điệp hoà bình khi chúc Tết đoàn ngoại giao - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh (thứ 2 từ trái sang) và Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ 2 từ phải sang) tại buổi gặp mặt đoàn ngoại giao - Ảnh: BÙI HÀ

Chia sẻ về định hướng hoạt động năm 2019, Phó thủ tướng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì thúc đẩy và đưa các mối quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu, hiệu quả.

"Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa các nỗ lực hợp tác quốc tế, nhất là tham gia mạnh mẽ các liên kết quốc tế và thực hiện hiệu quả các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết. Qua đó, chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cơ hội lớn cho các hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước" - Phó thủ tướng nói.

Thay mặt đoàn ngoại giao và các vị khách quốc tế, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui đã gửi lời chúc mừng các thành tựu Việt Nam đã đạt được. Đại sứ cũng chúc nhân dân Việt Nam một năm mới nhiều thành công.

Ngoại giao chủ động Ngoại giao chủ động

TTO - Giữa một năm 2018 đầy biến động, Việt Nam nổi lên như một điểm đáng chú ý của chính trường quốc tế.

BÙI HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận