Phó chủ tịch nước: Xây dựng 'tế bào gia đình' thật tốt, hạnh phúc, hòa thuận

19/06/2020 15:37 GMT+7

TTO - Nhấn mạnh gia đình là tế bào của xã hội, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn mỗi gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bảo bọc nhau để xây dựng nên 'tế bào gia đình' tốt đẹp, hạnh phúc, hòa thuận.

Phó chủ tịch nước: Xây dựng tế bào gia đình thật tốt, hạnh phúc, hòa thuận - Ảnh 1.

Gia đình trẻ tiêu biểu 2020 lần đầu tiên được tổ chức hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh: LÂM HẢI

Ngày 19-6 tại Phủ Chủ tịch, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ, chúc mừng 22 gia đình trẻ được khuôn khổ lễ tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức.

Đặc biệt nhấn mạnh "gia đình là tế bào của xã hội, tế bào này tốt thì xã hội mới tốt", phó chủ tịch nước bày tỏ niềm tự hào với những gia đình trẻ được tuyên dương hôm nay và tự hào với gia đình Việt Nam.

"Gia đình là nơi hình thành, bồi dưỡng, giáo dục nhân cách con người. Nơi đây cũng là nơi duy trì nòi giống của quốc gia, dân tộc, tạo ra nguồn dân số có chất lượng, nhân lực cho quốc gia, bảo tồn và phát huy văn hóa của mỗi dân tộc", bà Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Phó chủ tịch nước: Xây dựng tế bào gia đình thật tốt, hạnh phúc, hòa thuận - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ, chúc mừng 22 gia đình trẻ tiêu biểu 2020 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Viện dẫn ở nước ta 70 - 80% tội phạm rơi vào những thanh niên tuổi còn rất trẻ, đều xuất phát từ những gia đình bố mẹ ly hôn, con cái không được hưởng tình yêu thương, Phó chủ tịch nước đề nghị mỗi gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bảo bọc nhau để trước hết "xây dựng tế bào gia đình" thật tốt, hạnh phúc, hòa thuận.

Tại cuộc gặp gỡ, các đại biểu được lắng nghe câu chuyện của vợ chồng anh Cứ A Súa (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu) và anh Nguyễn Hữu Hậu (Hải Phòng).

Anh Súa dù bận rộn với nhiệm vụ nơi biên cương, nhưng vẫn mở thêm phòng khám gia truyền để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Thấu hiểu được vất vả của chồng, chị Phàng Thị Mai - vợ anh - luôn là hậu phương vững chắc, cùng anh gánh vác công việc, giúp đỡ những người bệnh nghèo khổ.

Nghị lực hơn cả là câu chuyện của anh Nguyễn Hữu Hậu ở Hải Phòng, bị khuyết tật vận động, đôi chân anh bị teo lại và phải đi xe lăn. Ngày gặp vợ anh - chị Nguyễn Thị Lương, anh đã có động lực để thay đổi cuộc đời mình.

"Sau khi lấy vợ, tôi đi học nghề mộc, 2 năm sau tôi ra nghề và về quê làm việc. Rồi tôi nghĩ mình phải làm gì để giúp những người khuyết tật giống như mình", anh Hậu bộc bạch. Giờ đây, anh đã có cơ ngơi là một xưởng đồ gỗ mỹ nghệ, có thể tự nuôi sống bản thân và giúp đỡ, dạy nghề cho người khuyết tật.

"Đặc biệt người đáng để cám ơn là vợ của anh Hậu - người mang lại niềm vui sống cho anh, không ngại khó khăn tiến tới hôn nhân với anh. Hôm nay hai anh chị rất hạnh phúc. Chúng ta đến với nhau bằng tình yêu thương nên cuộc sống gia đình, cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc", phó chủ tịch nước nói đánh giá.

Dịp này, phó chủ tịch nước cũng hoan nghênh Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã có sáng kiến tuyên dương gia đình trong năm 2020.

Ngắm những khoảnh khắc yêu thương gia đình ở khắp nẻo Việt Nam Ngắm những khoảnh khắc yêu thương gia đình ở khắp nẻo Việt Nam

TTO - Những khoảnh khắc yêu thương và xúc động của tình gia đình trong các mái ấm ở khắp mọi miền đất nước đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại và giới thiệu tới công chúng tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

DƯƠNG LIỄU - HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận