Tag: phình động mạch não

Đau đầu bất chợt, chớ xem thường

Đau đầu do bệnh lý phình động mạch não là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ ở người trẻ. Nếu vỡ phình thì tỉ lệ tử vong lên đến 60%.

Làm gì và tuyệt đối không làm gì với ‘bom nổ chậm’ mang tên... túi phình động mạch não?

Ước tính nước ta có khoảng 2-3 triệu người bị túi phình động mạch não. Tuy vậy, tỉ lệ xuất huyết màng não chỉ vào khoảng 6-10 ca/100.000 dân.

Nhiều người trẻ đột ngột vỡ mạch não

Vỡ phình động mạch não cũng là nguyên nhân trong đột quỵ chảy máu não ở người trẻ tuổi, nhưng rất ít người biết mình mắc bệnh.

Rapper nổi tiếng Dr. Dre trấn an khán giả sau khi nhập viện vì phình động mạch não

TTO - Rapper nổi tiếng Dr. Dre thông báo bản thân đã nhập viện, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin ông bị chứng phình động mạch não và đang được chăm sóc đặc biệt.

Khánh Hòa phẫu thuật thành công ca túi phình động mạch não

TTO - Ca mổ túi phình động mạch não thành công đánh dấu bước tiến mới của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong phẫu thuật thần kinh. 

Cứu bệnh nhân bị phình động mạch não bất thường

TTO - Sáng 7-9, các bác sĩ của bệnh viện Đà Nẵng phối hợp cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã cứu chữa thành công một bệnh nhân phình động mạch não bất thường, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.

Sức khỏe chủ tịch TP Cần Thơ chuyển biến tốt

TTO - Đầu giờ chiều ngày 15-4, ông Phan Văn Hò (Mười Hò), phó chánh Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ, cho biết cho biết các bác sĩ nói ông Tư Sơn đang có chỉ số sinh tồn và huyết áp tốt.

Phình động mạch não

TT - Với khách mời là bác sĩ Trần Chí Cường - khoa tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, chương trình “Sức khỏe của bạn” phát lúc 18g ngày 30-9 trên m.tuoitre.vn sẽ giới thiệu chủ đề “Phình động mạch não - có thể chữa khỏi hoàn toàn”, qua những nội dung như: Dấu hiệu nào cho biết bạn đang mắc phải bệnh phình động mạch máu não? Những yếu tố nguy cơ của bệnh là gì? Biện pháp phòng ngừa bệnh ra sao?