30/04/2023 06:40 GMT+7

Phim Super Mario đạt 1 tỉ USD toàn cầu nhưng 'xịt' ở Việt Nam

Hôm 29-4, báo Mỹ đưa tin phim hoạt hình 'Anh em Super Mario' đạt doanh thu 1 tỉ USD toàn cầu. Còn doanh thu tại Việt Nam của phim là bao nhiêu?

Phim Super Mario đạt 1 tỉ USD toàn cầu nhưng xịt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Anh em Super Mario là phim đầu tiên ra mắt trong năm 2023 đạt 1 tỉ USD - Ảnh: Universal

Theo báo Variety, dự kiến Anh em Super Mario (The Super Mario Bros. Movie) sẽ trở thành phim đầu tiên ra mắt trong năm 2023 đạt 1 tỉ USD toàn cầu, sau dịp cuối tuần này. 

Như vậy, phim đạt cột mốc trên sau 26 ngày chiếu.

Thống trị phòng vé thế giới

Theo đó, tính đến thứ hai (1-5), doanh thu của Anh em Super Mario sẽ đạt 487,5 triệu USD ở Bắc Mỹ và 533 triệu USD quốc tế, vượt qua mốc 1 tỉ USD.

Trước đó, Avatar: The Way of Water thu hơn 2 tỉ USD nhưng ra mắt trong năm 2022.

Bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử Super Mario ra mắt ngày 5-4. Kể từ đó, phim thống trị các rạp chiếu trên thế giới và tạo nên cơn sốt ở thị trường quốc tế. Đến nay, sau 4 tuần, phim vẫn chưa rời vị trí số một trên bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Đây cũng là phim thứ 4 đạt thành tích 1 tỉ USD từ khi có đại dịch COVID-19. Các phim trước đó là: Spider-Man: No Way Home, Top Gun: Maverick và Avatar: The Way of Water.

Anh em Super Mario có doanh thu ít ỏi tại Việt Nam

Dù có doanh thu quốc tế tốt, Anh em Super Mario lại khá lặng lẽ ở thị trường Việt Nam. Theo Box Office Vietnam, tính đến nay phim chỉ thu 26,7 tỉ đồng tại Việt Nam. 

Con số này là rất ít ỏi so với một số phim tỉ USD khác. Chẳng hạn, Avatar: The Way of Water thu gần 280 tỉ đồng, Avenger: Endgame thu 285 tỉ đồng, Spider-Man: No Way Home thu gần 130 tỉ đồng.

Phim Super Mario đạt 1 tỉ USD toàn cầu nhưng xịt ở Việt Nam - Ảnh 2.

Đây là phim tỉ USD nhưng có doanh thu khá thấp tại Việt Nam - Ảnh: Universal

Nhưng cũng giống với Anh em Super Mario, một phim tỉ USD khác có doanh thu khá thấp tại Việt Nam là Top Gun: Maverick với gần 29 tỉ đồng. Điều này không có gì khó hiểu, mà chỉ cho thấy các thương hiệu phim này chưa thực sự mạnh tại thị trường Việt Nam.

Với doanh thu 1 tỉ USD, Anh em Super Mario cũng đang giữ kỷ lục là phim có doanh thu cao nhất năm 2023 tính đến nay. Bộ phim vượt qua Ant-Man and the Wasp: Quantumania (474 triệu USD).

Từ nay đến giữa năm, còn nhiều bom tấn hè có khả năng ăn khách như Guardians of the Galaxy Vol. 3, Fast X và Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One.

Game hái nấm Super Mario  ra mắt, vượt Pokemon GoGame hái nấm Super Mario  ra mắt, vượt Pokemon Go

TTO - Sau Pokémon Go, làng game di động tiếp tục có thêm "bom tấn" cuối năm, trò chơi Super Mario Run nhanh chóng kiếm 5 triệu đô trong ngày đầu phát hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên