Reuters cho biết tổng tư lệnh quân đội cũ là đại tướng Ricardo David sẽ về hưu vào hôm nay (7-3) sau khi một vụ tham nhũng lớn có liên quan đến nhiều tướng về hưu bị phát hiện.
Một số tướng về hưu đã lấy tiền trả lương, đào tạo binh lính chuyển vào tài khoản riêng và sở hữu nhiều tài sản lớn ở Mỹ.
Phát biểu trước sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Quân sự Philippines (HVQSP), Tổng thống Aquino cam kết sẽ nghiêm khắc trừng phạt các tướng tham nhũng và “sẽ sửa chữa những sai lầm và điều chỉnh những chính sách không rõ ràng”.
Ông Oban, tốt nghiệp HVQSP năm 1979, là người có uy tín trong quân đội, từng có công trong việc trấn áp cuộc binh biến năm 2003.
Ông Oban hứa sẽ cải cách nhân sự, hậu cần và hệ thống tài chính để ngăn chặn tham nhũng, tập trung nâng cấp quân đội và hải quân.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận