Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ: Hoãn phiên tòa vì ông Trương Minh Tuấn vắng mặt

25/11/2019 09:13 GMT+7

TTO - Vì lý do ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT) xin vắng mặt, nên HĐXX của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ trong phiên xét xử sáng nay (25-11) đã quyết định hoãn phiên tòa.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn rời phiên toàn sáng nay - VIDEO: CHÍ TUỆ

Sáng nay (25-11), sau khi hội ý chừng 15 phút, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ đã quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là ông Trương Minh Tuấn. HĐXX cũng cho biết là chưa có thời gian cụ thể phiên tòa sẽ được mở lại khi nào. 

Rời phiên tòa, bị cáo Đặng Anh Tuấn rơm rớm nước mắt, bắt tay, ôm người thân trước khi lên xe đặc chủng.

Phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ: Hoãn phiên tòa vì ông Trương Minh Tuấn vắng mặt - Ảnh 2.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn rơm rớm nước mắt trước khi rời phiên tòa - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trước đó từ sáng sớm ngày 25-11, nhiều người thân, luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Anh Tuấn đã có mặt tại phiên tòa. 

Khoảng 8h30, xe đặc chủng đưa bị cáo Đặng Anh Tuấn tới phiên tòa. Bị cáo Đặng Anh Tuấn mặc áo sơmi trắng bên trong, áo khoác tối màu bên ngoài quần âu tối màu. So với thời điểm mới bị bắt, bị cáo Tuấn gầy hơn.

Phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ: Hoãn phiên tòa vì ông Trương Minh Tuấn vắng mặt - Ảnh 3.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn tới tòa sáng 25-11 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trong phần thủ tục trước phiên tòa, theo báo cáo của thư ký phiên tòa, ông Trương Minh Tuấn vắng mặt và có đơn xin xét xử vắng mặt. Những thành phần còn lại đều có mặt tại phiên tòa, đại diện VKS cho rằng có rất nhiều vấn đề quan trọng cần đối chất tại phiên tòa, do vậy VKS đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập ông Trương Minh Tuấn nhằm làm rõ những tình tiết liên quan.

Phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ: Hoãn phiên tòa vì ông Trương Minh Tuấn vắng mặt - Ảnh 4.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa xét xử - Ảnh: CHÍ TUỆ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn cho biết trong quá trình điều tra, ông Trương Minh Tuấn đã có lời khai khá chính xác, do đó ông Trương Minh Tuấn không cần thiết phải có mặt và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa.

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng HĐXX nên cân nhắc lời đề nghị của đại diện VKS. Trước những tình tiết nêu trên, HĐXX đã hội ý.

Triệu tập cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn từ trại tạm giam T16 đến phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ Triệu tập cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn từ trại tạm giam T16 đến phiên tòa đánh bạc ngàn tỉ

TTO - Hôm nay (25-11), TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa xét xử bị can Đặng Anh Tuấn (cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông). Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận