Phi cơ bay một mạch 7 tiếng bằng nhiên liệu chứa dầu ăn đã qua sử dụng

20/05/2021 14:01 GMT+7

Một máy bay của hãng hàng không Air France-KLM (Pháp) đã thực hiện chuyến bay đường dài đầu tiên bằng nhiên liệu có thành phần là dầu ăn đã qua sử dụng.

Phi cơ bay một mạch 7 tiếng bằng nhiên liệu chứa dầu ăn đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Chiếc Airbus A350 của hãng Air France-KLM. Ảnh: airbus.com

Một máy bay của hãng hàng không Air France-KLM (Pháp) đã thực hiện chuyến bay đường dài đầu tiên bằng nhiên liệu có thành phần là dầu ăn đã qua sử dụng. Nhiên liệu thân thiện môi trường này đã được sử dụng trong chuyến bay từ Paris (Pháp) tới Montreal (Canada) hôm 18/5.

Máy bay Airbus A350 của Air France-KLM cất cánh với 16% là nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) do tập đoàn dầu khí Total sản xuất tại Pháp từ dầu ăn đã qua sử dụng.

Từ năm 2022, các chuyến bay cất cánh tại Pháp được yêu cầu sử dụng 1% SAF. Trong khi đó, mục tiêu của Liên minh châu Âu (EU) là đến năm 2025 các máy bay sẽ sử dụng 2% SAF và đến năm 2030 là 5%.

Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không đã phản đối chủ trương sử dụng SAF của EU với lập luận rằng quy định chỉ có tại châu Âu sẽ khiến họ đối mặt với cạnh tranh không công bằng từ những hãng hàng không nước ngoài.

Hạ viện Pháp trong tháng 4 đã thông qua đề xuất ngừng một số đường bay nội địa tới những địa điểm có thể di chuyển bằng tàu hỏa với quãng thời gian tối đa 2 tiếng rưỡi. Động thái này nhằm mục tiêu giảm khí thải từ việc di chuyển bằng đường hàng không.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận