Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh

22/04/2019 15:27 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chiều 22-4, lãnh đạo VKSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh trong vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, VKSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Ông Linh bị Cơ quan CSĐT Công an quận 4 ra các quyết định trên vào ngày 21-4.

Thực hiện hành vi sau khi uống bia

Theo hồ sơ, khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm và hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục. 

Đồng thời, theo lời khai của người giám hộ bé gái thì bị can Linh cũng chỉ thực hiện việc hôn bé và vòng tay ôm qua bụng bé. Cha mẹ cháu bé cũng đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh bởi người này đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cha mẹ cháu cho rằng cháu không bị tổn thương gì.

Tuy nhiên, dù không có đơn tố cáo của người bị hại, nhưng dư luận rất phẫn nộ với hành vi của bị can Nguyễn Hữu Linh, đồng thời các chuyên gia pháp lý có ý kiến rằng đủ yếu tố cấu thành để khởi tố bị can.

Nhưng phải sau đúng 20 ngày tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, 21 ngày sau khi vụ việc xảy ra Cơ quan điều tra Công an quận 4 mới ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như vậy, dù gia đình nạn nhân không yêu cầu xử lý hình sự, dù lời khai của cả bị can và nạn nhân đều cho rằng không có hành vi dâm ô mà chỉ là cử chỉ yêu thương trẻ thì với những chứng cứ từ clip và quy định sẵn có của điều luật đã đủ để các cơ quan tố tụng quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ôm hôn bé gái dù không quen biết

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào chiều 2-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video khoảng 1 phút, được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy. Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có dấu hiệu dâm ô một bé gái đang đi cùng thang máy.

Cụ thể, thông tin từ đoạn video ghi lại khoảng 21h10 ngày 1-4, một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, theo sau bé gái vào thang máy là một người đàn ông mặc áo xanh, tay cầm điện thoại.

Sau đó, có một người mặc sắc phục bảo vệ, cầm một vật như thẻ từ vào bấm thang máy cho bé gái. Lúc này, người đàn ông tay cầm điện thoại cũng đưa ra thẻ từ bấm thang máy.

Khi bảo vệ bước ra, thang máy đóng lại và di chuyển, cũng là lúc người đàn ông có những dấu hiệu dâm ô bé gái.

Đoạn video clip sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, xác minh, tìm ra nơi xảy ra vụ việc và làm việc với các bên liên quan.

Ngày 3-4, Công an TP.HCM cho biết đã xác định người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TP.HCM) đến từ TP Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo VKS cho biết việc phê chuẩn các quyết định trên là căn cứ vào quá trình tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm, các bằng chứng và lời khai mà cơ quan điều tra đã thu thập được.

Các quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án, cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi được phê chuẩn đã được chuyển lại cho cơ quan điều tra để thực hiện các thủ tục điều tra tiếp theo theo trong quá trình tố tụng.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận