12/05/2015 05:30 GMT+7

Phê bình nghiêm khắc bộ môn và BHL đội tuyển bóng bàn

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Đó là chỉ đạo của ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trong cuộc họp với bộ môn, ban huấn luyện (BHL) đội tuyển bóng bàn VN vào chiều 11- 5 vì để xảy ra mâu thuẫn không cần thiết trong quá trình tuyển chọn VĐV tham dự SEA Games 28.

Đồng thời lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng chốt danh sách VĐV bóng bàn tham dự SEA Games 28 căn cứ trên kết quả thi đấu nội bộ diễn ra từ ngày 5 đến 9-5.

Theo đó, đội tuyển bóng bàn sẽ dự SEA Games với 13 thành viên, trong đó có ba HLV gồm ông Nguyễn Đức Long - trưởng bộ môn kiêm HLV trưởng, hai HLV Lê Xuân Phong (Quân Đội), Nguyễn Nam Hải (Hà Nội). 10 VĐV tham dự SEA Games 28 gồm: Nguyễn Anh Tú, Đinh Quang Linh, Trần Tuấn Quỳnh, Dương Văn Nam, Lê Tiến Đạt (nam), Nguyễn Thị Nga, Phan Hoàng Tường Giang, Mai Hoàng Mỹ Trang, Vũ Thị Hà, Phạm Thị Thiên Kim (nữ).

Ban đầu, bộ môn và BHL đội tuyển có ý kiến muốn “cứu” VĐV Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công An) để Việt Linh có tên trong danh sách đi SEA Games dù thành tích thi đấu nội bộ đứng thứ 6/6 VĐV nữ. Tuy nhiên theo quan điểm của Tổng cục TDTT, phải chọn những VĐV có thành tích tốt nhất trong cuộc đấu nội bộ. Do đó xét trên nhiều khía cạnh, BHL đội tuyển đã đề xuất và được Tổng cục TDTT đồng ý với phương án chọn VĐV đi SEA Games như trên. Việc Việt Linh ở nhà sẽ khiến đội bóng bàn nữ mất đi sức mạnh tại SEA Games 28, tuy nhiên theo lãnh đạo Tổng cục TDTT, đội tuyển bóng bàn vẫn không được hạ chỉ tiêu, phấn đấu giành 1 HCB, 2 HCĐ.

Để xảy ra những mâu thuẫn nội bộ dẫn đến việc sát ngày SEA Games diễn ra nhưng bộ môn bóng bàn vẫn phải để VĐV căng sức thi đấu nội bộ suốt bốn ngày để tìm ra người xứng đáng thuộc về trách nhiệm của bộ môn, BHL đội tuyển. Trong cuộc họp với Vụ Thể thao thành tích cao và lãnh đạo Tổng cục TDTT, nhiều ý kiến cho rằng bộ môn và BHL đội tuyển phải kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cá nhân ông Nguyễn Đức Long bị đánh giá có thái độ đùn đẩy trách nhiệm và chưa thể hiện được vai trò của người đứng đầu bộ môn bóng bàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một thành viên trong BHL đội tuyển bóng bàn cho biết nếu không xây dựng tiêu chí tuyển chọn VĐV rõ ràng và có kế hoạch tập trung đội tuyển tốt thì mâu thuẫn ở bóng bàn chưa thể chấm dứt sau SEA Games này. Vị này chia sẻ: “Việc “quân anh, quân tôi” ở bộ môn bóng bàn diễn ra rất rõ khiến việc tuyển chọn VĐV bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra khi lên tập trung cùng đội tuyển, nhiều VĐV cũng không tập luyện vì muốn giấu bài. Họ sợ tập sẽ bộc lộ hết bài ra thì khi về đấu giải quốc gia bị đồng đội bắt bài. Do đó dù có tập trung đội tuyển dài hạn để đi thi đấu quốc tế cũng không hiệu quả vì suy nghĩ mang tính địa phương như trên của các VĐV”.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên