Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch

02/04/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Từ ngày 8 đến 12-4, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) sẽ khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em, thanh thiếu niên bị sứt môi, hở hàm ếch.

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng chi phí di chuyển cho gia đình các em nhỏ, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam sẽ tài trợ trọn gói cho các ca phẫu thuật và thực hiện các chương trình tại An Giang, các tỉnh khu vực lân cận.

Ước tính tại Việt Nam, cứ 500 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, các em còn gánh chịu sự kỳ thị xa lánh của xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho ca mổ, bệnh nhân phẫu thuật khe hở môi phải đủ 6 tháng tuổi và nặng ít nhất 8kg, bệnh nhân phẫu thuật khe hở hàm ếch phải đủ 18 tháng tuổi và nặng ít nhất 12kg. Chương trình không nhận phẫu thuật cho trẻ bị suy dinh dưỡng, ho suyễn, sốt cao, bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh nội khoa khác.

Các gia đình bệnh nhân xin vui lòng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (số 2 Lê Lợi, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) vào ngày 8-4-2013 để đăng ký khám sàng lọc và làm các xét nghiệm cần thiết. Những trường hợp đủ tiêu chuẩn sẽ được phẫu thuật từ ngày 9 đến 12-4-2013.

2HXQul7R.jpg

Nguồn: Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận