Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Phạt trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển số ôtô giả

17/12/2018 16:59 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho hay đơn vị này đã xử phạt hành chính ông Trương Như Hà - trưởng Công an phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An - nhưng không cho biết mức phạt là bao nhiêu.

Phạt trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển số ôtô giả - Ảnh 1.

Chiếc ôtô được cho là của ông Hà đã dùng biển số chưa được đăng ký - Ảnh: V.NGUYÊN

Chiều 17-12, đại tá Hồ Minh Thắng - trưởng Công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An - cho biết Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Trương Như Hà - trưởng Công an phường Nghi Thu - vì sử dụng biển số giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ông Trương Như Hà cũng xác nhận các thông tin trên nhưng báo bận và từ chối trả lời các thông tin liên quan.

Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho hay đơn vị này đã xử phạt hành chính ông Hà nhưng không cho biết mức xử phạt bao nhiêu. "Thời điểm ông Hà sử dụng biển số 37A-207.00, chiếc ôtô này chưa được đăng ký", vị này nói.

Kết quả này được đưa ra sau khi phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Nghệ An xác minh thông tin báo chí phản ánh ông Hà đi xe biển số giả vì… phong thủy.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, người dân địa phương nghi ngờ biển số chiếc ôtô Honda CRV của trung tá Trương Như Hà gắn biển kiểm soát 37A-207.00 là giả.

Theo Phòng CSGT, trên địa bàn Nghệ An không có chiếc xe Honda CRV nào mang biển số 37A-207.00. Vì vậy, nếu chiếc xe nêu trên có biển số này chắc chắn là biển số giả.

Ông Hà giải thích chiếc xe Honda CRV của mình gắn biển trên là "lỗi do sơ suất". Khi ông cho một cán bộ địa phương mượn xe để đi… đám cưới, người này đã gắn biển số vào xe không đúng vì sợ bị xử phạt. Sau khi phát hiện sự việc trên, ông Hà đã gỡ biển số.

Theo điểm d, khoản 5, điều 16 nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 1-8-2016: Đối với xe ôtô (bao gồm cả rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ôtô mức phạt 4-6 triệu đồng cho hành vi sử dụng biển kiểm soát không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng (tại điểm c, khoản 6, điều 16).

Trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển giả vì... phong thủy? Trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển giả vì... phong thủy?

TTO - Chiếc ôtô hơn 1 tỉ đồng của trưởng Công an phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An gắn biển giả. Vị trưởng công an phường giải thích là do người khác mượn đi đám cưới nên "gắn tạm" biển số.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận