Tag: phát tán tin nhắn rác

Tội phạm phát tán cả 100.000 tin nhắn rác mỗi ngày để lừa đảo, kích động bạo loạn

Sáng 17-1, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 389 quốc gia do Phó thủ tướng Trần Lưu Quang - trưởng ban chỉ đạo - chủ trì.

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

TTO - Dù tôi không ít lần phản ảnh đến tổng đài nhà mạng về tin nhắn rác, nhưng tình trạng có vẻ không hề thuyên giảm. Giờ lại còn có thêm các cuộc gọi rác thường xuyên tấn công nữa.

"Để chống tin nhắn rác, phải chống sim rác trước"

TTO - ​Ông Lê Quốc Cường, phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông  (TT-TT) TP.HCM nói vậy trong buổi báo cáo 6 tháng đầu năm của Sở vào ngày 13-7.

​Chặn tin nhắn rác: cần một định nghĩa rõ ràng

TTO - Một định nghĩa rõ ràng và cụ thể về tin nhắn rác sẽ giúp nhà mạng di động dễ dàng đưa ra các biện pháp ngăn chặn hiệu quả vấn nạn tin nhắn rác đang hoành hành hiện nay.

​Không dễ chặn tin nhắn rác

TTO - Mặc dù Bộ Thông tin Truyền thông đã buộc các nhà mạng phải thực thi nhiều chính sách mạnh mẽ để hạn chế tối đa tin nhắn rác nhưng chúng vẫn không ngừng làm phiền người dùng di động.

Phạt 4 doanh nghiệp nhắn tin rác 240 triệu đồng

TTO - Thanh tra Bộ Thông tin - truyền thông vừa quyết định xử phạt 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số vì hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ.