Phát hiện ong ký sinh trong mắt người, say sưa hút nước mắt

10/04/2019 11:01 GMT+7

TTO - Các bác sĩ tìm thấy 4 con ong ký sinh trong mắt của một phụ nữ ở Đài Loan sau khi cô đến bệnh viện vì bị đau mắt dữ dội.

Phát hiện ong ký sinh trong mắt người, say sưa hút nước mắt - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra mắt của bệnh nhân Hà - Ảnh: APPLE DAILY

Trong một trường hợp y tế được xem là đầu tiên trên thế giới, người ta đã tìm thấy ong sống trong mắt của một nữ bệnh nhân và hút nước mắt của cô.

Theo trang Asia One, người phụ nữ họ Hà (He), 20 tuổi, đã thoát khỏi cơn ác mộng sau khi các bác sĩ gắp tổng cộng 4 con ong ra khỏi hốc mắt của cô.

Ban đầu Hà cho rằng nguyên nhân khiến cô bị đau mắt là do cát và bụi. Cô cố dùng nước để rửa sạch mắt. Tuy nhiên, cơn đau dai dẳng và Hà phải tìm tới sự trợ giúp của các bác sĩ.

Bác sĩ Hồng Khải Đình (Hung Chi Ting), trưởng khoa mắt tại Bệnh viện Đại học Phụ Anh (Fooying) ở miền nam Đài Loan, cho biết bệnh nhân được chẩn đoán bị  viêm mô tế bào và viêm giác mạc.

Sau khi kiểm tra bằng kính hiển vi, các bác sĩ phát hiện côn trùng ở khu vực hốc mắt của Hà. Các bác sĩ tìm thấy 4 con ong mồ hôi (sweat bee) còn sống đang liếm muối từ nước mắt của bệnh nhân.

Phát hiện ong ký sinh trong mắt người, say sưa hút nước mắt - Ảnh 2.

Bác sĩ tìm thấy 4 con ong ở hốc mắt của cô Hà - Ảnh: APPLE DAILY

Theo tờ Daily Mail, hóa ra 4 con ong trên đã bay thẳng vào mắt Hà khi cô đến thăm và dọn dẹp ngôi mộ của một người họ hàng vào Tết Thanh minh vừa qua.

Bác sĩ Hồng cho biết ong mồ hôi không tấn công con người, nhưng mồ hôi hay nước mắt của con người thường thu hút chúng đến để liếm muối. 

Bệnh nhân Hà cũng gặp may mắn vì không dụi mắt quá nhiều. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, cô có thể sẽ bị mù.

Malaysia cảnh báo ký sinh trùng trong cá sardine đóng hộp Trung Quốc Malaysia cảnh báo ký sinh trùng trong cá sardine đóng hộp Trung Quốc

TTO - Cơ quan kiểm tra và cách ly kiểm dịch Malaysia (Maqis) thông báo đã phát hiện các ký sinh trùng gây bệnh Anisakis trong mẫu kiểm tra các sản phẩm cá sardine đóng hộp từ Trung Quốc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận