Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Phát hiện hai nhân viên sân bay trộm hành lý hành khách

25/07/2015 15:26 GMT+7

TTO -  Cơ quan chức năng đã bắt giữ hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) trộm điện thoại của khách Hàn Quốc đi máy bay...

Hành khách đi máy bay luôn lo lắng về việc bị rút ruột hành lý

Ngày 25-7, Cục Hàng không cho biết từ khai báo bị mất điện thoại của nữ hành khách người Hàn Quốc, Cục Hàng không đã chuyển vụ việc cho công an điều tra, bắt giữ hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) trộm điện thoại của nữ hành khách này rồi giấu trong hầm hàng máy bay của VietJet Air (VJ).

Trước đó, ngày 20-7, hành khách Jin Sun Mi (27 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ 961 của hãng hàng không VJ từ / Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Hà Nội) khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại sân bay Incheon  để về Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài.

Chuyến bay hạ cánh tại Nội Bài  lúc 14g10 phút ngày 20-7. Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng VJ là bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và VJ  đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Chiếc máy bay thực hiện chuyến bay VJ 961 của VJ từ Hàn Quốc về Nội Bài sau đó tiếp tục được khai thác chặng bay Hà Nội - Cam Ranh - Hà Nội và chặng Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh.

Lúc 2g15  ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của VJ  kiểm tra máy bay tại Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm “panel” ở trần hầm hàng phía sau của máy bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận định khả năng đây là điện thoại do các người lấy cắp  tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài và chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

Qua quá trình tổ chức điều tra của C45, hai  nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay của VJ  từ Incheon về Nội Bài ngày 20-7 đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi.

Hai người này đã bị C45 bắt giữ.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết cơ quan này đang  tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa những người trộm cắp ra xét xử trước pháp luật.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận