07/06/2011 19:27 GMT+7

Phát hiện 52 cán bộ dùng bằng giả ở một huyện

ĐỨC VỊNH
ĐỨC VỊNH

TTO - Ngày 7-6, ông Nguyễn Văn Thạnh, bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang) cho biết sẽ xử lý kỷ luật 52 cán bộ Đảng viên ở huyện này sử dụng bằng giả, không hợp pháp.

Read this on Tuoitrenews.vn

Sau khi có đơn tố cáo 54 cán bộ trong huyện ở sử dụng bằng giả, Huyện ủy An Phú báo cáo và kết hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra xác minh. Đến nay hai bên đã thống nhất nội dung kết luận kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, theo đó có 52 cán bộ Đảng viên thuộc Đảng bộ huyện này sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả, không hợp pháp.

Trong số đó có 1 cán bộ Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện; còn lại là bí thư, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND một số xã; và nhiều cán bộ đứng đầu các ban ngành, đoàn thể cấp xã.

Ông Thạnh cho hay theo thông tin trên những tấm bằng tốt nghiệp thì hội đồng thi tốt nghiệp được tổ chức tại TP Cần Thơ, TP.HCM, Đồng Nai… Tuy nhiên qua kiểm tra những hội đồng thi đó không có thật.

Trong đợt bầu cử HĐND tại địa phương 52 cán bộ nói trên không được cơ cấu và bị loại khỏi danh sách ứng cử viên.

Sau khi có thông báo kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ý kiến của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc, theo quy định số 94-QĐ/TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm. Theo đó mức nhẹ nhất là cảnh cáo, trường hợp đang giữ chức vụ thì cách chức về mặt Đảng.

Một cán bộ ở Huyện ủy An Phú tiết lộ rằng 52 cán bộ đều nhìn nhận mình sử dụng bằng không hợp pháp, một số người thừa nhận do thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc nhiều lần không đậu nên phải… chạy lo bằng, có người chi 3–4 triệu đồng, có người chi 5-6 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng huyện An Phú đang tiếp tục xác minh trường hợp một chủ tịch xã bị tố cáo là ông này nhờ người thi hộ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc được tổ chức tại một hội đồng thi ở huyện An Phú nên mới… có bằng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên