Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phạt hành chính 9 người thu tiền ‘chui’ ôtô đậu ngay Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

08/11/2021 12:28 GMT+7

TTO - Ngày 8-11, Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 9 người thu tiền ‘chui’ ôtô đậu trên đường Tản Đà, Mạc Thiên Tích (ngay Bệnh viện ĐH Y dược TP) sau phản ánh của Tuổi Trẻ.

Phạt hành chính 9 người thu tiền ‘chui’ ôtô đậu ngay Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh 1.

Công an quận 5 xử lý 9 người thu tiền ‘chui’ xe đậu sau phản ánh của Tuổi Trẻ - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 8-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 5 (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 người tự ý thu tiền trái phép xe đậu trên đường Tản Đà, Mạc Thiên Tích (phường 11, quận 5).

Những người này gồm: bà Nguyễn Thanh Đẹp (50 tuổi), ông Nguyễn Vinh Quang (61 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Thủy (21 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức), bà Nguyễn Thị Thu Hồng (58 tuổi, ngụ quận 10), bà Trần Thị Lai (61 tuổi), Đỗ Phi Hùng (42 tuổi), Lưu Vinh Quyền (33 tuổi), Đỗ Gia Bảo (18 tuổi) và Đỗ Khang Duy (19 tuổi, cùng ngụ quận 5).

Theo nguồn tin, 9 người bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "dùng thủ đoạn hoặc tạo ra hoàn cảnh để buộc người khác đưa tiền, tài sản", quy định tại điểm c, khoản 2, điều 15 nghị định 167/2013/NĐ-CP, phạt tiền từ 2-5 triệu đồng.

Trước đó, sau bài viết "Tuyến đường này tôi quản lý!" đăng trên Tuổi Trẻ ngày 30-10, Công an TP.HCM và UBND quận 5 chỉ đạo Công an quận 5 nhanh chóng xác minh thông tin liên quan.

Tối 1-11, lãnh đạo Công an quận 5 cho biết sau khi xác minh đã mời 9 người trong 3 nhóm "cát cứ" lòng đường, thu phí đậu ôtô trái phép về trụ sở làm việc.

Từ tư liệu mà Tuổi Trẻ cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội cảnh sát hình sự Công an quận 5 phối hợp Công an phường 11 đã đưa 9 người liên quan về trụ sở để làm rõ, đến nay đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Những người này thừa nhận thu tiền giữ ôtô tự phát những tài xế chở người đến thăm khám bệnh ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, dừng đậu khu vực tuyến Tản Đà (đối diện cổng số 2 bệnh viện) và một góc Tản Đà - Mạc Thiên Tích, mỗi chiếc 30.000 đồng.

Nhóm này thu phía bên Trường đại học Y dược đến tuyến đường nội bộ rẽ vào siêu thị điện máy Chợ Lớn, mỗi chiếc 30.000 đồng và thu tiền ôtô đậu ở khu vực xung quanh nhà hàng H.L. (số 86 Tản Đà, phường 11, quận 5) với giá dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/chiếc.

Thu tiền xong, "có công an" thì bỏ chạy mất hút, mặc kệ khách

Những người này khai do khó khăn nên "làm liều" ra chặn đường thu tiền, khi công an phường hay lực lượng chức năng tuần tra thì nhóm người này bỏ chạy, mặc cho khách bị cơ quan chức năng xử lý vì đỗ xe tuyến đường có biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Sau khi mọi chuyện "êm xuôi", nhóm tiếp tục "lộ diện" thu phí đỗ xe ôtô với những người từ các tỉnh thành chở người lên TP khám bệnh.

Theo một điều tra viên, khi gặp những tài xế "cứng cựa" thì họ sẽ bỏ đi, không dám dọa vì những tài xế lâu năm ở TP đã "nắm thóp" chiêu trò hoạt động của nhóm này.

Về việc nhóm "bảo kê" khi đã thu tiền 50.000 đồng thì không bị xử phạt khi tài xế đậu xe trên tuyến đường cấm dừng, cấm đỗ, điều tra viên này cho hay nhóm này chỉ nói vậy với cánh tài xế để "nổ" nhằm yên tâm và dễ dàng lấy tiền.

"Lực lượng chức năng tới kiểm tra, nếu xe đậu sai biển báo thì vẫn bị xử phạt như thường", điều tra viên này khẳng định.

'Tuyến đường này tôi quản lý!'

TTO - Các tuyến đường gần bệnh viện ở quận 5 (TP.HCM) bị một số thanh niên "cát cứ", ngang nhiên thu phí đậu ôtô. Tài xế H. thắc mắc, một thanh niên quần đùi, áo thun dõng dạc: 'Tuyến đường này tôi quản lý'...

MINH HÒA - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận