16/12/2022 16:23 GMT+7

Phát động thanh niên ứng xử văn minh trên mạng xã hội

CÔNG TRIỆU - HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN
CÔNG TRIỆU - HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN

TTO - Từng đến nhiều doanh trại quân đội, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thấy rằng đời sống quân ngũ của các bạn thanh niên trong quân đội rất vui vẻ, lạc quan, phấn khởi và rèn luyện một cách nghiêm túc.

Phát động thanh niên ứng xử văn minh trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XII (thứ hai từ trái sang) chủ trì buổi họp báo sau đại hội - Ảnh: NAM TRẦN

Ngay sau phiên bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XII, anh Nguyễn Tường Lâm - bí thư Trung ương Đoàn khóa XII - chủ trì cuộc họp thông tin với báo chí về kết quả đại hội.

Tại cuộc họp, phóng viên đặt câu hỏi hiện nay có biểu hiện thanh niên "né tránh" thực hiện nghĩa vụ quân sự, Đoàn làm gì để phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc - là một trong những chương trình hành động cách mạng mà Đoàn đã đề ra?

Giải đáp câu hỏi này, anh Bùi Quang Huy cho biết hiện tượng "né tránh" nghĩa vụ quân sự hiện nay là có, tuy nhiên không phổ quát.

"Tôi từng đến nhiều doanh trại quân đội và thấy rằng các bạn thanh niên trong quân đội rất vui vẻ, lạc quan, phấn khởi và rèn luyện một cách nghiêm túc. Hiện nay, ngày có càng nhiều clip vui, hài hước về đời sống sinh hoạt trong quân đội nên tôi tin rằng đó là một phương thức để tuyên truyền tích cực" - anh Huy nói.

Trước những luồng thông tin không chính thống, "xấu", "độc" trên mạng cho rằng môi trường quân ngũ là hà khắc, anh Huy lại cho rằng hầu hết thanh niên khi được vận động lên đường nhập ngũ đều rất vui vẻ và sẵn sàng.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn xác lập triển khai phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" là một trong ba phong trào hành động cách mạng. Trong đó có nội dung xung kích thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh nhằm bảo vệ vững chắc Tổ quốc là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Đoàn.

Phát động thanh niên ứng xử văn minh trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Tân binh thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ - Ảnh: HÀ THANH

Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với nhiệm vụ tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ Tổ quốc.

Để bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt trước thực trạng các thế lực thù địch, xuyên tạc "tấn công" vào thế hệ trẻ trong điều kiện thế giới phẳng và không gian mạng, anh Huy nhấn mạnh việc tuổi trẻ tham gia bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận không gian mạng càng ngày càng quan trọng hơn.

Anh Nguyễn Thái An - trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn - cho biết rất nhiều thanh niên chia sẻ thời gian nhập ngũ là quãng thời gian giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều, những câu chuyện của những người đi trước nếu được chia sẻ với các bạn thanh niên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sứ mệnh, nghĩa vụ của công dân.

Anh Thái An cho biết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một hướng rất mới trong Đại hội Đoàn với phương châm: nhận thức đúng, thông tin đủ, hành động nhanh, kết nối mạnh và lan tỏa rộng.

Trong thời gian tới, Đoàn sẽ phát động thanh niên ứng xử văn minh trên mạng xã hội theo bộ quy tắc ứng xử của Bộ Thông tin và Truyền thông. Qua đó, tạo lập thói quen tốt cho đoàn viên thanh niên trên không gian mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đẩy lùi thông tin tiêu cực trên mạng xã hội.

'Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự với học sinh trung cấp, học nghề là chưa phù hợp'

TTO - Bộ Quốc phòng cho rằng nếu mở rộng diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự với những công dân đang học tập chương trình đào tạo trung cấp, đào tạo nghề là chưa phù hợp với tình hình hiện nay.

CÔNG TRIỆU - HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên