Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Phát động “Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp” năm 2019

25/12/2018 01:35 GMT+7

Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã phát động Cuộc thi "Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai" năm 2019.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với sự hợp tác của Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với chủ đề "Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp".

Theo đó, các câu lạc bộ (CLB) Dynamic hoặc CLB Khởi nghiệp được thành lập tại các trường đại học thuộc ba miền: Bắc - Trung - Nam. Các CLB này thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và đươc cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp.

Phát động “Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp” năm 2019 - Ảnh 1.

Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (trái) giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng các sinh viên tại lễ phát động - Ảnh: QUANG PHƯƠNG.

BTC sẽ tổ chức vòng tuyển chọn dự án tại các trường và vòng tuyển chọn khu vực để chọn các dự án hiệu quả tốt nhất đại diện cho các khu vực tham dự vòng chung kết toàn quốc. Sẽ có 8 dự án vào vòng chung kết và chọn ra 4 dự án vào vòng chung kết đặc biệt sẽ diễn ra vào tháng 9-2019.

Theo GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết "Giá trị lớn nhất mà trường kỳ vọng là qua Dynamic chúng tôi sẽ cùng với doanh nghiệp duy trì bền bỉ một tinh thần khởi nghiệp đầy tri thức, đầy sáng tạo, và đầy tham vọng của thế hệ sinh viên Việt Nam đóng góp cho sự phát triển kinh tế nước nhà"

Phát động “Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp” năm 2019 - Ảnh 2.

Các sinh viên xếp hàng đăng ký tham dự lễ phát động cuộc thi - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi hơn 1,5 tỉ đồng gồm: giải nhất Dynamic: 100 triệu đồng và cúp, nhì: 80 triệu đồng, 2 giải ba: 50 triệu đồng/giải; Giải thủ lĩnh Dynamic dành cho 1 thí sinh của đội thi xuất sắc là 1 suất học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh do trường Western Sydney (Australia) cấp bằng (trị giá 340 triệu đồng). Ngoài ra, còn nhiều giải thưởng khác như: tài năng Dynamic, "Đầu tư DYNAMIC - Bứt phá cùng Sting"…

Đăng ký dự thi tại Website: www.dynamic.ueh.edu.vn

QUANG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận