Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
Phạt 4 triệu đồng vì phát tán tài liệu Pháp Luân Công trong ngân hàng
TTO - Bà Lữ Thị Lệ, 41 tuổi, ngụ phường 3, thành phố Vĩnh Long bị phạt 4 triệu đồng về hành vi “phát hành trái phép các sản phẩm in ấn không phải là xuất bản phẩm”.
Ngày 22-4, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng Văn hóa và thông tin thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lữ Thị Lệ, 41 tuổi, ngụ phường 3, thành phố Vĩnh Long về hành vi "phát hành trái phép các sản phẩm in ấn không phải là xuất bản phẩm".
Vào khoảng 14h ngày 15-4, sau khi giao dịch tại một ngân hàng ở thành phố Vĩnh Long, bà Lệ đã phát tán 7 quyển tài liệu giới thiệu về hoạt động Pháp Luân Công đến 7 người có mặt trong ngân hàng này.
Hành vi của bà Lệ đã vi phạm khoản 2, điều 27, nghị định số 159, ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Lực lượng đã phối hợp với ngành chức năng thu giữ tài liệu và đề xuất chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lệ với số tiền 4 triệu đồng.
Tại Việt Nam, Pháp Luân Công không được xem là một tổ chức tín ngưỡng tôn giáo, không cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo cho các điểm nhóm Pháp Luân Công.
Do vậy, mọi hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu hướng dẫn tham gia Pháp Luân Công sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
-
TTO - Trận bán kết thứ nhất môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia đã bắt đầu. Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến.
-
TTO - Vừa lắp đặt được 4 ngày, nửa số phao trên các cây cầu qua sông Hồng do nhóm tình nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh thực hiện đã biến mất.
-
TTO - Tính đến 16h ngày 19-5, đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt 140 HCV, 85 HCB và 77 HCĐ, tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu HCV tại SEA Games 31.
-
TTO - Sự cố VĐV Lò Thị Thanh của tuyển điền kinh Việt Nam bị tước HCB nội dung chạy 10.000m nữ vì mang giày sai quy định đã gây ra nhiều tranh cãi.
-
TTO - Nhờ làm căn cước công dân, một phụ nữ ở xã Hoài Châu Bắc (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tìm được thông tin của người chị em sinh đôi thất lạc từ năm 1975.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận