Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Phạt 1 triệu, tước giấy phép của tài xế đi ngược chiều đường trên cao

07/12/2017 14:57 GMT+7

TTO - Công an đã ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng của tài xế Phùng Xuân Hòa - người lái xe khách đi ngược chiều đường trên cao vành đai 3 Hà Nội.

Clip xe khách chạy ngược chiều vun vút đường trên cao vành đai 3 - Nguồn : Youtube

Sáng 7-12, Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cho biết đã xác định danh tính tài xế lái ôtô khách biển kiểm soát 29B-136.95 (tuyến từ Sơn Tây về Hưng Hà, Thái Bình) đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao là Phùng Xuân Hòa (trú thị xã Sơn Tây).

Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 14, trung tá Lê Văn Tiến cho biết: "Chiều 5-12, chiếc xe đi ngược chiều trên đường vành đai 3 đã được người dân ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng gây bức xúc dư luận xã hội.

Đây là tuyến đường trên cao hiện được quy định tốc độ tối đa lên tới 80km/h, việc lưu thông ngược chiều như vậy gây nguy hiểm cho hàng trăm lái xe khác".

"Ngay sau đó, đơn vị đã chỉ đạo kiểm tra phương tiện vi phạm. Tài xế điều khiển xe đã bị lập biên bản với lỗi đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao nơi có biển cấm đi ngược chiều", trung tá Tiến nói.

Phạt 1 triệu, tước giấy phép của tài xế đi ngược chiều đường trên cao - Ảnh 2.

Tài xế Phùng Xuân Hòa tại trụ sở Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sáng 7-12. ảnh: CTV

Tại Đội Cảnh sát giao thông số 14, tài xế Phùng Xuân Hòa cho hay: "Chiều 5-12 khi lái xe qua cầu Thanh Trì tới nút giao cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì tắc đường nên tôi đã tự ý cho xe quay đầu đi ngược chiều.

Sau khi được cảnh sát giao thông mời đến làm việc và giải thích, tôi đã nhận thức được hành vi đi ngược chiều như vậy là quá nguy hiểm, không những ảnh hưởng chính mình mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến nếu xảy ra TNGT thì để lại hậu quả khôn lường".

THÂN HOÀNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận