TTO - Nhạc trưởng đại tài người Nhật Seiji Ozawa sẽ được trao bằng tiến sĩ danh dự vào ngày 29-3 tới bởi trường Đại học Sorbonne uy tín của Paris. Đây là phần thưởng mà trường Đại học cho rằng để "bày tỏ lòng tôn kính một trong những nhà trình diễn kiệt xuất nhất của thời đại - đã chỉ huy những tác phẩm vĩ đại nhất của âm nhạc Pháp, từ Berlioz đến Messiaen".
Nhạc trưởng Seiji Ozawa sẽ nhận bằng tiến sĩ danh dự vào tháng tới
Seiji Ozawa, nay 68 tuổi, năm 1983 nổi tiếng với vở opera François d'Assise tại nhà hát Paris. Hiện ông là giám đốc âm nhạc của đoàn biểu diễn opera Vienna State, và từ năm 1973 đến năm 2001 là giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Boston.
Vào năm 1998, ông đã được tổng thống Pháp Jacques Chirac trao tước hiệp sĩ Bắc đẩu bội tinh, ghi nhận những đóng góp của ông không chỉ như một người nhạc trưởng mà còn ở sự hỗ trợ của ông đối với những nhà soạn nhạc Pháp.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận