07/07/2017 11:45 GMT+7

​Pháp ngừng bán ôtô chạy bằng dầu diesel và xăng vào năm 2040

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Việc ngừng bán ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2040 là "cuộc cách mạng thực sự" của Pháp, và việc đạt được mục tiêu này sẽ rất khó khăn.

Ngày 6-7, Bộ trưởng Sinh thái Pháp Nicolas Hulot cho biết nước này sẽ ngừng bán ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2040 trong một chương trình đầy tham vọng này nhằm thực thi các mục tiêu đề ra trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Ông Hulot cho biết việc ngừng bán ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2040 là "cuộc cách mạng thực sự" đồng thời thừa nhận rằng việc đạt được mục tiêu này sẽ rất "khó khăn", đặc biệt đối với các hãng sản xuất ôtô. Tuy nhiên, ông cho rằng ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Pháp đã được trang bị tốt để tiến hành cuộc cách mạng này.

Theo Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), 3 hãng sản xuất xe hơi của Pháp là Peugeot, Citroen và Renault lần lượt nằm trong top 3 trong danh sách các hãng sản xuất ôtô lớn có lượng thải khí carbon thấp nhất trong năm 2016.

Một vài nước châu Âu đã thông báo kế hoạch giảm mạnh số xe hơi chạy bằng xăng và dầu diesel đang gây ô nhiễm trên đường phố để chuyển sang dùng ôtô chạy bằng điện hoặc xe hybrid (chạy bằng xăng và điện).

Đức đặt mục tiêu lưu hành 1 triệu ôtô chạy điện trên đường phố vào năm 2020. Trong năm 2016, xe hybrid và điện chiếm 3,6% tổng số xe mới đăng ký tại khu vực Tây Âu.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ôtô Pháp